Hoàn thành chợ tạm cho tiểu thương chợ Phố Hiến

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay chợ tạm Phố Hiến ở trung tâm thành phố Hưng Yên đã đi vào hoạt động, giúp các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ có chỗ kinh doanh, sớm ổn định cuộc sống.

Chợ tạm Phố Hiến được bố trí ở vị trí chợ tạm cũ trên đường Nguyễn Thiện Thuật kéo dài và một số khu phố phụ cận thuộc phường Lê Lợi gồm: Nguyễn Đình Nghị, Đông Thành, Phó Đức Chính... Chợ được xây dựng với tổng kinh phí khoàng gần 8 tỷ đồng, với hơn 430 ki ốt, trong đó có gần 150 ki ốt bán vải và quần áo, còn lại là các ki ốt bán băng đĩa, hàng mã, tạp hóa... Riêng khu vực bán thực phẩm như rau, thịt, cá được bố trí tại khu vực quanh chợ Phố Hiến cũ theo nhu cầu của các tiểu thương.

Hiện trường vụ cháy chợ Phố Hiến. Ảnh: TTXVN phát


Trong thời gian kinh doanh ở chợ tạm, các hộ tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào; đồng thời sẽ được giãn, giảm tiền thuế và lãi suất vay ngân hàng. Trước đó, mỗi hộ bị thiệt hại trong vụ cháy đã được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ 13 triệu đồng cùng một số khoản ưu đãi cần thiết khác, nhằm giảm bớt khó khăn cho bà con.

Cũng trong tháng 5 này, Công ty Hoàng Phát, chủ đầu tư chợ Phố Hiến sẽ phá hủy chợ bị cháy và tiến hành xây dựng lại chợ trên nền móng cũ, với quy mô như chợ cũ và sẽ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy khoa học, đồng bộ hơn. Chợ Phố Hiến mới dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp cuối năm 2014 với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng. Chủ đầu tư cam kết khi chợ mới hoàn thành sẽ không thu phí các hộ kinh doanh trong chợ từ 6 tháng đến 5 năm.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản