Hoa hậu Ngọc Hân nấu và phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Ngày 18/6, đương kim Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân đã cùng các tình nguyện viên của Câu lạc bộ từ thiện BC nấu và phát cháo cho các bệnh nhân nghèo, đang điều trị ở Bệnh viện Nông nghiệp (Thanh Trì, Hà Nội).

Ngọc Hân tận tay phân phát cháo từ “nồi cháo yêu thương” thành từng phần cho những bệnh nhân nghèo. Ảnh: Vũ Ngọc


Đồng hành cùng Hoa hậu Ngọc Hân còn có người đẹp Phan Thị Lý (một trong 5 người đẹp nhất Hoa hậu Thế giới người Việt) và Hà Trọng Tài (Á vương 2 cuộc thi Mister Việt Nam). Ngọc Hân, Phan Thị Lý, Hà Trọng Tài đã tham gia tặng 200 hộp sữa cho trẻ em khoa Nhi và bánh mì cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Thận của Bệnh viện này. Đây là hoạt động chính của chương trình từ thiện “Nồi cháo yêu thương”, do Câu lạc bộ tình nguyện BC tổ chức đều đặn vào sáng thứ 7 hàng tuần suốt 4 tháng qua.

Anh Lê Xuân Lương, Chủ tịch Câu lạc bộ từ thiện BC chia sẻ: Chương trình “Nồi cháo yêu thương” từ 4 tháng qua mang lại niềm vui cho các bệnh nhi, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Nông nghiệp. Chi phí cho mỗi lần nấu cháo từ thiện lên tới khoảng 500.000 ngàn đồng với thịt, bí đỏ, cà rốt và nhiều loại gia vị khác, phục vụ cho 80 đến 100 bệnh nhân. Số kinh phí này một phần do các nhà hảo tâm tài trợ, một phần do các thành viên, tình nguyện viên. Phần lớn nhân sự trực tiếp tham gia nấu, phát cháo sáng thứ 7 hàng tuần là các bạn sinh viên, trong số này có một số vừa tốt nghiệp ra trường. Hiện nay thực phẩm đều lên giá song câu lạc bộ sẽ vẫn cố hết sức để duy trì hoạt động ý nghĩa này.

>> Xem thêm ảnh nấu và phát cháo cho bệnh nhân nghèo

Chương trình “Nồi cháo yêu thương” với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã nhận được sự quan tâm chú ý của cộng đồng xã hội. Qua bạn bè, qua một số mạng xã hội, hoa hậu Ngọc Hân đã biết đến chương trình và đề nghị được tham gia chương trình để mang lại niềm vui cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Cô cũng là người đầu tiên ủng hộ cho Quỹ hoạt động từ thiện của Câu lạc bộ BC, đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm trong xã hội cùng chung tay giúp đỡ Quỹ.

Câu lạc bộ từ thiện BC là một tổ chức văn hóa, xã hội phi lợi nhuận tiến hành các hoạt động nhân đạo hướng tới cộng đồng, nỗ lực giải quyết căn nguyên của tình trạng đói nghèo, phòng chống HIV/AIDS, bảo vệ môi trường phát triển bền vững. Diễn đàn của Câu lạc bộ BC là nơi trao đổi thông tin từ thiện của hơn 2.900 thành viên, trong đó có gần 600 cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, xã hội. Từ 2007 đến nay, Câu lạc bộ đã thực tiện hơn 80 chương trình, dự án giúp đỡ gần 375.000 trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn.

Mai Lan

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản