Hỗ trợ gạo cho 200 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo Bình Phước

Ngày 21/9, tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã trao hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện được nhận gạo. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước phối hợp với chính quyền địa phương, nhà tài trợ trao 2 tấn gạo cho 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Long Hà; mỗi hộ dân được nhận 1 bao gạo 10 kg. Tất cả số gạo đợt hỗ trợ lần này do Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn giữa mùa dịch.

Đây là hoạt động thể hiện tấm lòng “Tương thân tương ái”, sự quan tâm chia sẽ của chính quyền địa phương, nhà hảo tâm đến những khó khăn của bà con người đồng bào dân tộc thiểu số trong lúc đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong thời gian vừa qua, Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước cũng đã trao nhiều phần quà, nhu yếu phẩm từ nhiều nguồn hỗ trợ cho các hộ dân nghèo, khó khăn, đồng bào thiểu số trong tỉnh. Những phần quà thiết thực này, phần nào giúp cho các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

K GỬI H (TTXVN)
Yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì triển khai, hướng dẫn các địa phương hỗ trợ gạo cho học sinh
Yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì triển khai, hướng dẫn các địa phương hỗ trợ gạo cho học sinh

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan có liên quan triển khai, hướng dẫn các địa phương thực hiện việc hỗ trợ gạo năm học 2021-2022 cho học sinh theo đúng quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN