Hai người mất tích trong khi khai thác ngao

Tối 8/2, đại diện chính quyền huyện Thái Thụy, Thái Bình cho biết: Vào khoảng 21h ngày 7/2, tại địa điểm nuôi ngao ngoài khơi xa của huyện Thái Thụy, trong quá trình đẩy thuyền sắt chở khoảng 5 đến 7 tấn ngao thương phẩm vừa được khai thác trong ngày từ chỗ nước cạn ra chỗ nước sâu để chở ngao về đất liền, chiếc thuyền sắt bất ngờ bị lật khiến 2 người mất tích, một số lao động khác may mắn thoát nạn.


Ông Nguyễn Duy Cam, Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết: Hai người mất tích này đều là nữ, một người 48 tuổi, một người 51 tuổi. Hai người này đều trú quán tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy. Đây là một tai nạn lao động rất hi hữu, nằm ngoài chủ quan của người tham gia lao động. Cho đến thời điểm này, khả năng sống sót của hai phụ nữ mất tích này là rất thấp.


Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền huyện Thái Thụy đã nhanh chóng chỉ đạo chính quyền xã Mỹ Lộc, các cấp ngành phối hợp với lực lượng biên phòng đóng tại địa bàn huyện Thái Thụy trực tiếp xuống địa bàn để chỉ đạo, cùng người dân địa phương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, đến thời điểm này hai nạn nhân nữ vẫn chưa được tìm thấy. Công tác trục vớt, lai dắt thuyền vẫn chưa thực hiện được bởi mực nước nơi xảy ra vụ tai nạn này trong thời gian qua rất sâu, đỉnh điểm mực nước sâu nhất lên đến 4 mét; thời tiết ngoài biển rất lạnh.


Cũng theo ông Cam, liên quan đến vụ việc này, huyện Thái Thụy, các cấp ngành và lực lượng biên phòng trên địa bàn coi việc tìm kiếm hai nạn nhân là quan trọng, được ưu tiên tối đa. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm này vẫn chủ yếu là trực quan, dùng thuyền máy chạy trên biển, khoanh vùng tìm kiếm. Công việc trục vớt, lai dắt thuyền đang được thực hiện bằng việc trước mắt phải tổ chức lấy hết ngao ra khỏi thuyền trong điều kiện hết sức khó khăn, bất lợi là mực nước quá sâu, thời tiết lạnh.


Cho đến thời điểm tối 8/2, các nạn nhân thoát nạn, sống sót trong vụ việc nêu trên đã ổn định sức khỏe, tinh thần. Nhiều người trong số đó ở lại hiện trường, trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đi tìm kiếm hai nạn nhân.


Nhiều người dân địa phương cho rằng, rất có thể hai nạn nhân đã tử vong vì họ không biết bơi, khi xảy ra vụ việc thì hai nạn nhân này đều mặc quần áo mưa. Thi thể hai nạn nhân có thể đang bị nằm dưới thân thuyền sắt loại nhỏ này.


Liên quan đến vụ việc này, chính quyền huyện Thái Thụy, xã Mỹ Lộc và các cơ quan ban ngành trên địa bàn sẽ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 7 triệu đồng. Chính quyền huyện Thái Thụy đã tới động viên, chia buồn với thân nhân, gia đình người bị nạn.


Hải An- Xuân Tiến

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản