Hai học sinh lớp 9 đuối nước tử vong tại bãi sông Hồng

Chiều 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hai học sinh lớp 9 thuộc một trường học của tỉnh đã tử vong do đuối nước khi đi chơi ở bãi sông Hồng, thuộc địa phận Hà Nội.

Theo đó, chiều 19/5, có 6 em học sinh lớp 9A1 Trường Trung học Cơ sở Yên Đồng, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc rủ nhau đi chơi ở bãi sông Hồng, thuộc địa phận xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Trong quá trình vui chơi, 5 học sinh bị tụt xuống hố nước sâu, 3 em được người dân cứu, 2 em tử vong do đuối nước.

Trước đó, ngày 25/4, tại sông Phó Đáy, thuộc địa bàn huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ việc 2 học sinh lớp 7 của Trường Trung học cơ sở Bàn Giản (xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch) tử vong do đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thường xuyên về công tác phòng, chống đuối nước đến phụ huynh và học sinh; đưa thông tin về những trường hợp tử vong do đuối nước để cảnh bảo, khuyến cáo đến học sinh trong việc thực hiện tốt các quy định khi đi bơi, nhằm bảo đảm an toàn.

Để phòng tránh và giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em và học sinh, ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra mục tiêu 100% trường học trên địa bàn triển khai các hoạt động tập huấn tuyên truyền kiến thức, thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh; 100% học sinh được hướng dẫn thực hành kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng khuyến khích các nhà trường tăng cường xã hội hóa, phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường. Các trường học có bể bơi thực hiện tổ chức dạy phổ cập bơi cho 100% học sinh chưa biết bơi.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Vụ hai trẻ đuối nước tại Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể còn lại
Vụ hai trẻ đuối nước tại Hà Tĩnh: Tìm thấy thi thể còn lại

Chiều 20/5, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Xuân Hội (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng, người dân đã tìm thấy thi thể 2 học sinh lớp 9 bị mất tích khi đang tắm trên biển và bàn giao cho gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN