Liên tiếp 4 trẻ em bị đuối nước thương tâm tại ao tưới cây

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước làm 4 trẻ em tử vong. Các trường hợp tử vong đều tại các ao nước do người dân đào để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Ngày 20/5, ông Đinh Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 19/5, người thân không thấy hai cháu nhỏ là M.T.Q (5 tuổi) và H.T.N.T (6 tuổi), cùng trú tại xã Ea Tir, huyện Ea H'leo, về nhà nên tổ chức đi tìm kiếm. Sau đó, hai cháu được phát hiện đã tử vong tại một ao nước do người dân đào để phục vụ sản xuất nông nghiệp tại thôn 4, xã Ea Tir.

Trước đó, ngày 18/5, tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến hai trẻ tử vong. Hai nạn nhân là H.T.H (13 tuổi) và H.Z.H (10 tuổi), cùng ngụ buôn H’Đơk, xã Ea Kao. Theo lãnh đạo UBND xã Ea Kao, trưa 18/5, hai trẻ xuống ao nước người dân đào (để tưới cây) tắm và không may bị đuối nước.

Sau khi xảy ra những vụ tai nạn thương tâm trên, chính quyền các địa phương đã thăm hỏi động viên gia đình người bị nạn, đồng thời hỗ trợ mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền các gia đình và cộng đồng các biện pháp phòng, chống đuối nước; tuyệt đối không để trẻ tự ý ra tắm ao, hồ, sông suối khi không có sự giám sát của người lớn.

Tuấn Anh (TTXVN)
Vụ hai trẻ đuối nước tại Hà Tĩnh: Đã tìm thấy một thi thể
Vụ hai trẻ đuối nước tại Hà Tĩnh: Đã tìm thấy một thi thể

Liên quan đến vụ đuối nước khiến hai trẻ tại xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) mất tích, sáng 20/5, Chủ tịch UBND xã Xuân Hội Nguyễn Anh Hải cho biết, sau hai ngày tìm kiếm, người dân đã tìm thấy thi thể của em P.T.L (xóm Tân Ninh Châu).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN