Hải Dương xử phạt nhiều cá nhân, doanh nghiệp vi phạm về kinh doanh và môi trường

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương đã ký quyết định 3846/QĐ-XPVPHC ngày 17/10, xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Thiên Phú Lộc, có địa chỉ tại 135 Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh với số tiền 165 triệu đồng.

Công ty Thiên Phú Lộc bị xử phạt do vi phạm thủ tục hành chính trong mua, bán, vận chuyển, chế biến, kinh doanh, cất giữ lâm sản và mua, bán, cất giữ, chế biến, kinh doanh lâm sản trái với các quy định của nhà nước.

Ông Nguyễn Anh Cương cũng ký quyết định 3845/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông An Đăng Miến, sinh năm 1975, Chủ cơ sở sản xuất hàng may mặc Hợp Tứ, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, Hải Dương với số tiền 64 triệu đồng. Cơ sở của ông Miến có hành vi vi phạm là xả nước thải có 3 thông số môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải, cụ thể: Thông số Coliform ( chỉ số về sự tinh khiết của nước, vi khuẩn coliform là một trong nhiều tác nhân gây ra bệnh tiêu chảy) vượt 18,6 lần, thông số NH4+-N (Amoni-nitơ – chất này vượt quá tiêu chuẩn cho phép có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác) vượt 5,31 lần, thông số N tổng (Nitơ tổng-Khi chỉ số này cao trong nước sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy trong nước, phá vỡ chuỗi thức ăn, giảm chất lượng nước. Không những thế còn phá hoại môi trường trong sạch của thủy vực; đồng thời sản sinh nhiều chất độc trong nước, tiêu diệt nhiều loại sinh vật có ích trong nước) vượt 1,62 lần với lưu lượng nước thải là 3m3/ngày (24 giờ).

Cùng ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái cũng đã ký quyết định 3848/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hoàng Thị Hải, sinh năm 1971, trú tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, Hải Dương với số tiền 50 triệu đồng. Bà Hải bị phạt vì hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng tịch thu và tiêu hủy 49.490 kg hạt lúa mỳ do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ (đây là tang vật vi phạm hành chính).

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các cá nhân và doanh nghiệp trên chấp hành quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Các cá nhân và doanh nghiệp trên cũng có thể khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính.

Mạnh Tú  (TTXVN)
Xử phạt cơ sở dịch vụ mai táng rải rất nhiều giấy tiền vàng mã trên đường
Xử phạt cơ sở dịch vụ mai táng rải rất nhiều giấy tiền vàng mã trên đường

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tham mưu UBND thành phố Vũng Tàu xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở dịch vụ mai táng L.L ở thành phố Vũng Tàu do đã có hành vi rải rác sinh hoạt (vàng mã) trên vỉa hè, đường phố trong khu vực đô thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN