Hải Dương xử lý các điểm đấu nối trái phép vào quốc lộ

Ngày 16/10, Đoạn đường bộ Hải Dương (Sở Giao thông vận tải Hải Dương) đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, rào chắn điểm đấu nối trái phép từ Cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Doanh nghiệp tư nhân Hồng Ngọc vào tỉnh lộ 391 tại km 15+600 thuộc địa bàn xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

 

Theo lãnh đạo Đoạn đường bộ Hải Dương: Trên các tuyến đường 396, 392 và quốc lộ 37 (đoạn qua các huyện Gia Lộc, Ninh Giang) có rất nhiều điểm đấu nối cầu trái phép. Do các tuyến đường chạy song song với các sông, kênh thủy lợi nên người dân tự ý xây cầu bắc qua để phục vụ nhu cầu đi lại, buôn bán của gia đình mình. Hành vi trên khiến cho mật độ ngã ba, ngã tư tăng lên, tạo nhiều xung đột giao thông ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

 

Hiện chưa có con số thống kê chính xác số điểm đấu nối trái phép trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhưng thực tế tình trạng này đã và đang diễn ra khá phổ biến. Những vi phạm về đấu nối kéo dài và ngày càng gia tăng đã phá vỡ quy hoạch giao thông, làm xuất hiện nhiều điểm đen tai nạn. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm 2012, lực lượng thanh tra giao thông Hải Dương đã lập biên bản, ra 328 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 985,2 triệu đồng.

 

Để hạn chế được tình trạng này, trong thời gian tới, ngành giao thông Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ quy định của Nhà nước; tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng kiên quyết tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xử lý nghiêm các điểm đấu nối trái phép. Ngành yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong bảo đảm an toàn giao thông khi cấp phép dự án, đất đai, thỏa thuận để đấu nối từ các dự án vào các tuyến đường an toàn, đúng pháp luật.

 

 

Mạnh Tú

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản