Hải Dương siết chặt hơn biện pháp chống dịch COVID-19 theo từng địa bàn

Trước thực tế liên tiếp xuất hiện thêm các ca mắc COVID-19 mới, ngày 24/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy, thị ủy chỉ đạo UBND cấp huyện bổ sung, siết chặt thêm các biện pháp phòng, chống dịch theo từng địa bàn cấp xã, thôn, khu dân cư, xóm, phố... một cách phù hợp với diễn biến tình hình.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, các địa phương đẩy mạnh hoạt động của các Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID – 19 tại cộng đồng, Tổ an toàn (đối với) COVID-19 để rà soát 100% các trường hợp ho, sốt, khó thở trong cộng đồng phải được lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu thành phố Hải Dương phải ban hành quy định, nêu rõ quyền hạn của các Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, quan tâm bố trí kinh phí, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị để các tổ này hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại thành phố Hải Dương từ ngày 0 giờ ngày 25/5 sẽ áp dụng mức giãn cách xã hội cao hơn tại 10 phường gồm: Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu. UBND thành phố Hải Dương quyết định các biện pháp cụ thể sát với diễn biến, mức độ nguy cơ dịch bệnh phù hợp với từng địa bàn phường, khu dân cư, tổ dân phố, tuyến đường, khu nhà..., hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng tới các hoạt động kinh tế, xã hội. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn các phường này giảm bớt tối đa các cuộc họp, hội nghị trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến; bố trí 50% người đến cơ quan làm việc, tăng cường làm việc từ xa.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đồng ý hỗ trợ cho thành phố Hải Dương 5 tỷ đồng từ nguồn huy động xã hội hóa phòng, chống dịch COVID-19 do Mặt trận Tổ quốc tỉnh quản lý và 200.000 khẩu trang y tế. Sở Y tế Hải Dương chịu trách nhiệm huy động nhân lực, điều phối, huy động tối đa công suất các cơ sở xét nghiệm của tỉnh để phục vụ công tác chống dịch, trước mắt tập trung cho thành phố Hải Dương, đặc biệt là 6 phường trung tâm.

Chú thích ảnh
Một đoạn đại lộ Hồ Chí Minh thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương, nơi phát sinh nhiều ca mắc COVID-19 trong những ngày qua.

Các địa phương khác trong tỉnh cần tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở những nơi có nguy cơ cao, nhất là trong các phân xưởng, nhà máy, bệnh viện, chợ, khu nhà trọ công nhân... Ban quản lý Các khu công nghiệp tỉnh cần chủ trì phối hợp với các cơ quan chuyên môn kiểm tra, đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại tất cả các nhà máy, phân xưởng trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường tuyên truyền về nguy cơ lây lan của dịch bệnh và lợi ích của việc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ủy ban Mặt tận Tổ quốc tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động các tập thể, cá nhân, các doanh nhân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng "Quỹ vaccine phòng COVID-19" của tỉnh Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 24/5, tỉnh Hải Dương công bố thêm 5 ca mắc mới liên quan đến các ổ dịch hiện nay tại thành phố Hải Dương. Cụ thể, có 2 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch Gốc Mít (các bệnh nhân số 5276, 5277), 3 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch ở phố Lương Thế Vinh - Đại lộ Hồ Chí Minh (các bệnh nhân số 5233, 5278, 5279). Toàn tỉnh đã ghi nhận 40 ca mắc COVID-19. Có tổng cộng 14.053 người hiện đang được cách ly tại nhà, cơ sở cách ly tập trung, khách sạn.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Ngày thứ ba liên tiếp Đà Nẵng chỉ phát hiện 1 ca mắc COVID-19/ngày
Ngày thứ ba liên tiếp Đà Nẵng chỉ phát hiện 1 ca mắc COVID-19/ngày

Ngày 24/5, Đà Nẵng có thêm một ca mắc COVID-19 (em ruột của hai bệnh nhân số 3224 và số 3459) là trường hợp F1 đã được cách ly từ ngày 8/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN