Hà Nội tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu

Ngày 10/12, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc và tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt và tuyên dương đảng viên trẻ, nhằm thể hiện vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng Đảng, thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII vào đời sống và kịp thời biểu dương, khen thưởng những đảng viên trẻ trong độ tuổi đoàn đã có thành tích xuất sắc.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn tuyên dương các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Họ là những đảng viên trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ học sinh, sinh viên đến phó giáo sư, tiến sỹ trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; từ thanh niên công nhân, thanh niên nông thôn, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, làm kinh tế giỏi đến các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm việc trong cơ quan Nhà nước; những chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hay các đồng chí là doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ.

Nhiều đồng chí là đảng viên khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, người khuyết tật, dân tộc ít người, tôn giáo, tình nguyện viên, cán bộ đoàn - hội - đội… trên địa bàn toàn thành phố. Đó là những gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, rèn luyện, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác và sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin tưởng, noi theo.

Phấn khởi khi được tham dự buổi tuyên dương, Nguyễn Tú Linh (Chủ tịch Hội Sinh viên, trường Đại học Khoa học và tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: Bản thân em cũng như các bạn sinh viên cảm thấy vô cùng tự hào và đây sẽ là nguồn động viên cũng như mục tiêu phấn đấu cho chúng em trong thời gian tới. Chúng em tự hứa sẽ rèn luyện thêm về chuyên môn, về đạo đức, kiến thức xã hội và mang sức trẻ của chúng em đến những vùng khó khăn hơn nữa. Trong thời gian tới, Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học và tự nhiên sẽ tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, mang khăn, áo ấm cho trẻ em nghèo các vùng miền núi phía Bắc trong mùa đông này. Đồng thời, sẽ tham gia một loạt các hoạt động hiến máu nhân đạo, tình nguyện tham gia các hoạt động xã hội, làm đẹp cảnh quan môi trường cho Thủ đô.

Tại chương trình, các đảng viên trẻ tiêu biểu đã được tham gia giao lưu với các vị khách mời về nội dung “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu với Nghị quyết TW4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII”. Đây là cơ hội để các đảng viên trẻ kịp thời nắm vững quan điểm chỉ đạo, nội dung, các nhóm nhiệm vụ, giải pháp giải quyết nhiều vấn đề còn tồn tại trong công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng, thể hiện quyết tâm xây dựng Đảng, trong sạch, vững mạnh của Ban Chấp hành Trung ương. Qua đó, tuổi trẻ Thủ đô hiểu được trách nhiệm, vai trò xung kích đi đầu của mình để làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, đoàn viên và đảng viên trẻ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề về ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về đạo đức chính trị.

Nhấn mạnh về nội dung này, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn 500 đảng viên trẻ trong chương trình tuyên dương và gặp mặt hôm nay là những hạt giống đỏ lan tỏa tốt nhất tới đông đảo các bạn là đảng viên trẻ đang trong độ tuổi đoàn. Qua những tôn vinh ban đầu này, mong rằng các đảng viên trẻ tiêu biểu của Thủ đô cần tiếp tục trau dồi ý thức phấn đấu, rèn luyện để đạt được nhiều thành tích hơn nữa tại đơn vị, cơ quan mình. Đồng thời, chính những đảng viên trẻ này là những nhân tố tích cực cùng với tổ chức đoàn tuyên truyền tích cực hơn, đưa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII vào cuộc sống thiết thực và hiệu quả hơn”.

Nói về cách làm của riêng đơn vị mình khi triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trong đoàn viên, thanh niên, anh Dương Minh Tuấn (Bí thư đoàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Trước hết, chúng tôi tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên để hiểu rõ vai trò quan trọng của Nghị quyết. Đặc biệt trong thời gian qua, mạng xã hội đang phát triển rất mạnh trong đời sống thanh niên, vì vậy đoàn phường thường xuyên tuyên truyền và có những buổi tọa đàm tích cực để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên biết cách chọn lọc những thông tin trên mạng xã hội để tránh những luồng thông tin không chuẩn xác, tác động xấu và ảnh hưởng đến tâm lý của thanh niên. Mặt khác, đoàn phường cũng chủ động yêu cầu các đảng viên trẻ luôn đi đầu, hướng dẫn và chủ động làm gương để các đoàn viên thanh niên học tập theo…

Chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu là một trong những hoạt động quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm ghi nhận thành tích của những đảng viên trẻ; Góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây là động lực mạnh mẽ khích lệ, cổ vũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú của Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước, tạo niềm tin vững chắc xây dựng đội ngũ kế cận tin cậy, trung thành của Đảng.

Kim Anh (TTXVN)
Đảng viên trẻ xuất sắc với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
Đảng viên trẻ xuất sắc với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII

124 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô đã dâng hương báo công về những thành tích trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, tình nguyện vì cộng đồng, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN