Hà Nội: Sau mưa lớn, các điểm úng ngập cơ bản đã rút hết nước

Tối 12/5, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, trên địa bàn thành phố có mưa rào trên diện rộng với lượng mưa trung bình từ 70-100mm, cục bộ tại một số quận, huyện có lượng mưa lớn hơn như Hai Bà Trưng (127mm), Hà Đông (132mm), Thanh Trì (120mm). 

Chú thích ảnh
Các đơn vị ứng trực thoát nước ở khu vực đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: TTXVN

Mưa lớn kéo dài từ 19 giờ đến 22 giờ đã xuất hiện thêm một số điểm úng ngập như: Trần Bình, ngã ba Mỹ Đình - Thiên Hiền, đường Hoàng Mai, Lê Trọng Tấn, Vương Thừa Vũ, Bùi Xương Trạch, Hà Huy Tập, Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Quan Nhân, Phùng Khoang, Quang Trung (Hà Đông), Quyết Thắng, …

Đến thời điểm 22 giờ, các điểm úng ngập cơ bản đã rút hết nước, chỉ còn một số vị trí ứ đọng cục bộ như: đường Hoàng Mai, Lê Trọng Tấn, Vương Thừa Vũ, Bùi Xương Trạch, Hà Huy Tập, Đại lộ Thăng Long, Tố Hữu, … dự kiến sẽ rút hết nước sau 30 phút.
 
Về công tác đảm bảo thoát nước, ghi nhận tại hiện trường cho thấy, ngay từ khi xuất hiện mưa, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai công tác ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý, mở cửa phai của các hồ điều hòa như hồ Thiền Quang, Bảy mẫu, Đống Đa… và vận hành hợp lý các trạm bơm đầu mối Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống theo đúng quy định.

Mưa lớn đã xảy ra sự cố nổ trạm biến áp Tân Mai dẫn đến mất điện toàn khu vực (trong đó có trạm bơm hồ Tân Mai). Công ty đã tiến hành các giải pháp đảm bảo an toàn các máy bơm và sẵn sàng vận hành lại khi có điện để giải quyết thoát nước cho khu vực. 

Đến 22 giờ, trên địa bàn thành phố cơ bản đã hết mưa, các lực lượng, phương tiện của Công ty vẫn tiếp tục ứng trực tại các điểm úng ngập chưa rút hết nước cho đến khi hết ngập, đảm bảo giao thông.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm 12/5 đến sáng 13/5, trên địa bàn thành phố có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông rải rác.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội tiếp tục vận hành các trạm bơm đầu mối theo quy trình để hạ mực nước hệ thống sẵn sàng tiếp nhận nước cho trận mưa tiếp theo, đảm bảo công tác môi trường, sẵn sàng lực lượng ứng trực vào 5 giờ ngày 13/5 khi có mưa đêm.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Hà Nội: Mưa lớn, xuất hiện một số điểm úng ngập
Hà Nội: Mưa lớn, xuất hiện một số điểm úng ngập

Ngày 12/5, theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, do ảnh hưởng của vùng mây đối lưu, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa rào cục bộ tại một số quận, huyện với lượng mưa từ 30-70mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN