Hà Nội sáp nhập nhiều chi cục thuế cấp huyện

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, Cục này đang rà soát và báo cáo Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, UBND thành phố Hà Nội về phương án, sáp nhập đối với 12 chi cục thuế huyện thành chi cục thuế khu vực theo lộ trình từ năm 2018 - 2020.

Cục Thuế thành phố Hà Nội đang lên phương án sáp nhập nhiều chi cục thuế cấp huyện. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trước câu hỏi việc sáp nhập sẽ gây tâm lý hoang mang và có thể phát sinh, tiêu cực trong công tác cán bộ, ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, Cục thuế đã lường trước được những việc trên. Do vậy, cơ quan thuế đang thực hiện làm tốt công tác tư tưởng đối với công chức và người lao động nhằm đảm bảo sự đoàn kết.

Đồng thời, thống nhất trong nội bộ cơ quan khi tiến hành việc tổ chức lại chi cục thuế, tránh xáo trộn gây ách tắc và ảnh hưởng đến triển khai nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, Cục Thuế thành phố Hà Nội đang xây dựng phương án, sắp xếp nhân sự đảm bảo tiêu chí rõ ràng, công khai, minh bạch.

Mục tiêu của việc sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế cấp huyện nhằm tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhưng không ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị được giao; không gây xáo trộn lớn về tổ chức, nhân sự, bộ máy hoạt động được thông suốt.

Ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết thêm, để việc sáp nhập đáp ứng được yêu cầu, đem lại hiệu quả, Cục thuế đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai thành lập chi cục thuế khu vực. Mặt khác, Cục Thuế thành phố Hà Nội có văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị đầu mối thực hiện đảm bảo theo lộ trình các chi cục thuế sắp xếp trong năm 2018 xong trước 1/7/2018.

Nhằm tránh xáo trộn, gây khó khăn cho người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã đề ra một số giải pháp với mục đích đạt hiệu quả hơn trong công tác chuyên môn.

Trước mắt, Cục Thuế thành phố Hà Nội đang chỉ đạo xây dựng cơ sở dữ liệu người nộp thuế đầy đủ, chính xác, tập trung thống nhất trong phạm vi quản lý. Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin, gắn với thuế điện tử, cải cách hành chính thuế theo hướng tạo điều kiện tối đa cho người nộp thuế.

Dự kiến một số chi cục thuế sau sẽ được sáp nhập với nhau: Quốc Oai - Thạch Thất; Mỹ Đức - Ứng Hòa; Mê Linh - Đông Anh, để thành chi cục thuế khu vực.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản