Hà Nội ra công văn hoả tốc về khắc phục hậu quả vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính

UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.

Chiều 24/5, ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội đã ký công văn hỏa tốc số 1614/UBND-NC, giao nhiệm vụ cho Giám đốc Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy; làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định pháp luật.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy.

TP Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người tử vong; 30 triệu đồng đối với người bị thương.

UBND TP Hà Nội cũng giao cho Sở Y tế phối hợp với Công an Thành phố, quận Cầu Giấy khẩn trương chăm sóc, cứu chữa người bị thương; đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực gặp hoả hoạn...

Sáng 24/5, báo Tin tức đã có loạt bài phản ánh về vụ hoả hoạn xảy ra tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội); khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương. 

Liên quan đến vụ cháy này, trưa 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Cầu Giấy đã có báo cáo nhanh về các trường hợp gặp nạn trong vụ cháy. Theo đó, số người tử vong trong vụ cháy là 14 người, người bị thương là 6 người (3 phụ nữ, 2 trẻ em, 1 nam giới) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Vụ cháy khiến gia đình gồm 7 người của chị Nguyễn Thị Anh Thư, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Hòa, gặp nạn, bao gồm: bà nội chồng, mẹ chồng, bố chồng, chồng, chị Thư và 2 con (1 trai, 1 gái).

Hiện, mẹ chồng và bố chồng chị Thư đã tử vong. Còn bà nội chồng, chị Thư và 2 con chị Thư đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao tthông vận tải, chồng chị Thư chưa xác định được thông tin.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Kịp thời hỗ trợ các nạn nhân
Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Kịp thời hỗ trợ các nạn nhân

Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng tại địa chỉ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy) vào rạng sáng 24/5, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường dẫn đầu đoàn công tác đến hiện trường, động viên nhân dân và các lực lượng tham gia chữa cháy, khắc phục hậu quả vụ cháy. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN