Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Sức khỏe 6 nạn nhân đang cấp cứu chuyển biến tích cực

Liên quan đến vụ cháy lớn tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào sáng 24/5, qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng chức năng phát hiện 14 người tử vong, ngoài ra có 6 người được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu, điều trị.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến hiện trường sáng 24/5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy; thăm hỏi tình hình các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng 24/5, đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Sở chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 cử ngay 9 kíp cấp cứu 115 đến hiện trường vụ cháy. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện trên địa bàn gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Xanh Pôn… đến trực cấp cứu tại hiện trường.

Sau khi cấp cứu tại hiện trường, các kíp cấp cứu đã chuyển 6 nạn nhân đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Hiện sức khỏe 6 nạn nhân cơ bản chuyển biến tích cực. Sở Y tế tiếp tục đề nghị các bệnh viện Trung ương, bệnh viện thành phố hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Bệnh viện GTVT. Ảnh: Việt Anh/TTXVN

“Hiện nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi đang được hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngay khi đến bệnh viện, nạn nhân đã được hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát tình trạng người bệnh. Hiện Sở Y tế, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp tục hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai về các diễn biến tình hình sức khỏe tiếp theo của các nạn nhân để có biện pháp phù hợp. Trong 6 nạn nhân tại đây có nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý, các bác sỹ đã tư vấn cho nạn nhân yên tâm điều trị, tránh sang chấn tâm lý sau khi vụ cháy xảy ra”, ông Nguyễn Đình Hưng cho biết.

Chú thích ảnh
Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Tuyết Mai (TTXVN)
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tới hiện trường, thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tới hiện trường, thăm hỏi các nạn nhân vụ cháy

Sáng 24/5, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã tới hiện trường vụ cháy khiến nhiều người thương vong tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội; kiểm tra công tác cứu chữa và thăm, động viên các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN