Hà Nội phát hiện 2 cây xăng kém chất lượng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 20/12, khi tổ chức kiểm tra 2 cửa hàng xăng dầu đã phát hiện cả hai cửa hàng này đưa xăng dầu không đảm bảo chất lượng vào lưu thông.

Hai cửa hàng xăng dầu nói trên gồm cửa hàng xăng dầu Hà Lạc thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Phương và cửa hàng xăng dầu Phú Thụy thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phú Thụy.

Cụ thể sự việc như sau, khi lấy mẫu xăng Ron92 để tiến hành giám định chất lượng thì kết quả cho thấy, cửa hàng xăng dầu Hoà Lạc có hành vi vi phạm là đưa xăng dầu vào lưu thông có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN1:2009/BKHCN về xăng dầu diezel.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng với số tiền là 10 triệu đồng.

Kiểm tra cửa hàng xăng dầu Phú Thụy thuôc Công ty TNHH Phú Thụy, đã lấy xăng Ron 92 để giám định chất lượng. Kết quả, cửa hàng xăng dầu Phú Thụy cũng có hành vi vi phạm là đưa xăng dầu vào lưu thông có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN1:2009/BKHCN về xăng dầu diezel.

Đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về chất lượng với số tiền là 15 triệu đồng.

Hiện hai cửa hàng xăng dầu nói trên đã nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước.


TTXVN/ Tin tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản