Hà Nội mở đường dây nóng sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết Sở chính thức công bố số điện thoại "nóng" 04.38445566 tiếp nhận thông tin về các sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị cả phần chìm và phần nổi thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện lực, nước, chiếu sáng...

"Số điện thoại trên sẽ trực 24/24 giờ để kịp thời tiếp nhận phản ánh của nhân dân, thông tin nhanh nhất tới cơ quan chức năng, phụ trách lĩnh vực đó để có phương án khắc phục sự cố. Sau khi thông tin được tổng đài gửi tới cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực có sự cố, Sở sẽ theo dõi, trường hợp trậm trễ hoặc không xử lý thông tin có thật sẽ bị các cơ quan chức năng của thành phố khiển trách hoặc kỷ luật theo thẩm quyền"- ông Quang nhấn mạnh. Đây là số điện thoại miễn phí nhằm khuyến khích người dân tham gia phát hiện cũng như quản lý tốt hơn hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Thủ đô.

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội có nhiều đường dây "nóng", số điện thoại khẩn của một số cơ quan đơn vị, dẫn đến người dân bị “loạn” số khi cần phản ánh. Mặt khác, một số đường dây "nóng", hoạt động hình thức, nhiều thời điểm trong ngày người dân gọi đến không có người trực tổng đài hoặc thông tin phản ánh không được phản hồi hoặc xử lý, khiến người dân mất lòng tin đối với một số đường dây "nóng" trên địa bàn thành phố.


Mạnh Khánh
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản