Hà Nội: Khắc phục ngay 6/21 điểm úng ngập

 
Theo báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội, trong trận mưa chiều tối 14/6 lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay, ngoài 21 điểm úng ngập dự kiến, trên địa bàn thành phố đã phát sinh thêm một số điểm úng ngập như đường Nguyễn Xiển, khu vực đường Thái Hà - Thái Thịnh - khách sạn Fortuna Láng Hạ, khu vực Tân Mai, Liễu Giai-Phan Kế Bính, chân cầu Vĩnh Tuy… Một trong những nguyên nhân phát sinh điểm úng ngập ngoài dự kiến là do tiến độ bàn giao các công trình thoát nước đã hoàn thành cho công ty quá chậm.

 

Trong số 22 hạng mục, công trình đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương bàn giao từ năm 2011, đến nay, công ty mới nhận bàn giao được một phần thuộc dự án đường dẫn cầu Thanh Trì.

 

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, trong 22 hạng mục thoát nước chưa được bàn giao này hiện có 12 hạng mục chuẩn bị được bàn giao cho Sở, 8 hạng mục khác đang tiến hành các thủ tục tiếp nhận.

 

Trong các ngày tới, các bộ phận chức năng của Sở phối hợp cùng Công ty Thoát nước Hà Nội rà soát để tiếp nhận, kịp thời đưa vào phục vụ thoát nước mùa mưa năm 2012.

 

Cảnh ngập lụt tại ngã tư Phan Bội Châu – Lý Thường Kiệt sau một trận mưa. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN

Để nâng cao hiệu quả của hệ thống thoát nước, chống úng ngập cho nội thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Tài chính bố trí vốn ngay cho Công ty Thoát nước Hà Nội triển khai thi công tại 6/21 điểm úng ngập đã được dự kiến từ trước, bao gồm: khu vực ngã năm Bà Triệu - Nguyễn Du, khu vực Bê tông Thịnh Liệt, Đuôi Cá - Trương Định, Nguyễn Đức Cảnh - sông Sét, khu vực Keangnam - Nam Trung Yên. Trong đó, ngoại trừ khu vực Bê tông Thịnh Liệt hoàn thành trong tháng 8/2012, các khu vực còn lại phải khẩn trương hoàn thành trong thời gian từ nay cho đến giữa tháng 7/2012.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu, khi xảy ra mưa lớn, ngoài lực lượng cán bộ công nhân viên của Công ty Thoát nước ứng trực tại hiện trường, thì Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải và Cảnh sát Giao thông tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông; lắp đặt hàng rào, biển cảnh báo, đặc biệt tại các khu vực úng ngập sâu nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

 

Công ty Thoát nước Hà Nội thường xuyên kiểm tra các họng thu xả nước từ các mương cống dẫn về các sông, hồ điều hòa và kịp thời giải tỏa các điểm ùn ứ… Các đơn vị phải rút kinh nghiệm từ trận mưa ngày 14/6 để có phương án đối phó hiệu quả với các trận mưa lớn hơn.


Tuyết Mai 

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản