Hà Nội: Di dời 12 hộ dân ra khỏi vùng sụt lún đất ở xã Quảng Bị, Chương Mỹ

Ngày 7/4, liên quan đến sự cố sụt lún đất nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Chủ tịch UBND xã Vũ Văn Mạnh cho biết, chính quyền địa phương đã di dời 12 hộ dân với khoảng 60 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Sự cố sụt lún đất làm ảnh hưởng đến 5 ngôi nhà.

UBND xã Quảng Bị cùng các lực lượng chức năng liên quan của huyện đã khoanh vùng hiện trường sụt lún, tổ chức phân luồng giao thông di chuyển trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2. Các cơ quan liên quan đang khẩn trương khắc phục sự cố với phương châm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân là trên hết.

Theo Chủ tịch UBND xã Quảng Bị, sự việc bắt đầu từ việc một hộ dân trên địa bàn xã khoan giếng lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt. Khi khoan tới độ sâu khoảng 47m, tổ thợ khoan phát hiện giàn khoan bị lún nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản, hô hoán chủ nhà và các hộ dân xung quanh khu vực khoan giếng sơ tán. Sự cố sụt lún không gây ra thiệt hại về người nhưng làm 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Độ sâu của hố sụt lún khoảng 5m. 

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 6/4, sự cố sụt lún đất nghiêm trọng đã xảy ra trên tỉnh lộ 419, đoạn chạy qua thôn 2 xã Quảng Bị, tạo thành một hố sâu có chiều dài khoảng 15m và chiều rộng từ phía nhà dân ra mặt đường khoảng 7m, độ sâu sụn lút khoảng 5m. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các cấp chính quyền địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Xuất hiện 'Hố tử thần' rộng hàng chục m2 tại Chương Mỹ, Hà Nội
Xuất hiện 'Hố tử thần' rộng hàng chục m2 tại Chương Mỹ, Hà Nội

Chiều ngày 6/4, người dân bất ngờ phát hiện một “hố tử thần” rộng khoảng 10m tại thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, nơi có tuyến đường tỉnh lộ 419 chạy qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN