Hà Nội cho phép ghi hình buổi tiếp công dân nếu có đề nghị, nhưng cấm livestream

Theo hướng dẫn mới đây của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, công dân được phép ghi hình nếu có đề nghị và cam kết sử dụng dữ liệu đúng pháp luật ,nhưng không được livestream buổi tiếp công dân.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn thủ tục cho người dân tại bộ phận một cửa Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội. Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN

Theo đó, việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm buổi tiếp công dân phải chấp hành đúng quy định của pháp luật. Trước khi quay phim, ghi âm, chụp ảnh, hai bên thống nhất cách thức thực hiện, vị trí ghi âm, chụp ảnh, quay phim đảm bảo thuận lợi, bao quát cả người tiếp và công dân, tránh phản cảm hoặc ảnh hưởng xấu cho chất lượng buổi tiếp. Đặc biệt, không được để việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm làm lộ bí mật của người tố cáo, thông tin, tài liệu tố cáo của công dân khác.

Quy định cũng nêu, trong quá trình quay phim chụp ảnh, ghi âm, nếu công dân có hành vi phản cảm, mất trật tự như dí thiết bị ghi âm, ghi hình vào mặt cán bộ; phát Livestream hoặc các hình thức phát âm thanh, hình ảnh trực tiếp khác ra ngoài... thì cán bộ được quyền dừng buổi làm việc để nhắc nhở.

Trước đó, Hà Nội ban hành nội quy của trụ sở tiếp công dân thành phố, trong đó quy định công dân "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân". Quy định trên đã gây ra nhiều ý kiến khác nhau trong dư luận xã hội, trong đó có ý kiến cho rằng quy định không quay phim, chụp ảnh, ghi âm là chưa hợp lý.

XC/Báo Tin tức
Xây dựng hệ thống dữ liệu an sinh xã hội thông qua chi trả chế độ
Xây dựng hệ thống dữ liệu an sinh xã hội thông qua chi trả chế độ

Ngày 5/3, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các đơn vị liên quan đã thống nhất xây dựng hệ thống dữ liệu an sinh xã hội (ASXH).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN