Hà Nội: Cháy nhà dân tại phường Thanh Trì (Hoàng Mai) khiến một người tử vong

Ngày 3/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan Công an đang điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại nhà dân ở phường Thanh Trì, Hoàng Mai (Hà Nội), khiến một người tử vong.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, khoảng hơn 23 giờ ngày 2/4 đã xảy ra một vụ cháy nhà dân tại số nhà 14, ngõ 40 Đặng Trần Đức (phường Thanh Trì). Phát hiện đám cháy, người dân hô hoán và gọi điện báo cháy đến số 114; đồng thời dùng bình chữa cháy, nước sinh hoạt để chữa cháy ban đầu.

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 26 cán bộ, chiến sỹ thuộc tổ địa bàn Phòng cháy chữa, cháy và cứu nạn, cứu hộ Hoàng Mai và tổ địa bàn Phòng cháy chữa, cháy và cứu nạn cứu hộ Hai Bà Trưng khẩn trương tiếp cận hiện trường để khống chế đám cháy.

Tại hiện trường, xác định có người còn mắc kẹt, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã vào trong nhà, rà soát từng gian phòng để tìm kiếm. Theo đó, lực lượng chữa cháy đã cứu được bà D.T.B (sinh năm 1953) bị mắc kẹt trong đám cháy đưa ra vị trí an toàn trong tình trạng tỉnh táo. Đến khoảng 23 giờ 17 phút ngày 2/4, với nỗ lực của lực lượng phòng cháy, chữa cháy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng đã cứu được bà D.T.B. (sinh năm 1953) bị mắc kẹt trong đám cháy đưa ra vị trí an toàn. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khi phát hiện đám cháy xảy ra tại tầng 1, 4 người gồm vợ chồng anh T.V.T cùng 2 con (là con trai, con dâu và cháu của chủ nhà) ở trong nhà đã sử dụng lối thoát nạn khẩn cấp qua cửa sổ và được người dân xung quanh hỗ trợ bằng thang đưa xuống đất an toàn.

Quá trình tổ chức chữa cháy và tìm kiếm, cứu người bị nạn, lực lượng chức năng phát hiện một người tử vong tại tầng 1. Nạn nhân là ông T.V.G - chủ nhà (sinh năm 1947), có tiền sử bệnh tim, tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn. Do đám cháy tại lối vào của tầng 1 nên đã ngăn chặn đường thoát nạn của nạn nhân.

Trước sự việc trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, để hạn chế thiệt hại do cháy vào ban đêm, bên cạnh việc trang bị các phương tiện, thiết bị chữa cháy ban đầu, mở lối thoát nạn khẩn cấp, các gia đình nên trang bị ngay hệ thống cảnh báo báo cháy sớm để phát hiện, tổ chức chữa cháy và thoát nạn kịp thời.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Cục Cảnh sát PCCC & CNCH kiểm tra hiện trường vụ cháy khiến 3 người tử vong
Cục Cảnh sát PCCC & CNCH kiểm tra hiện trường vụ cháy khiến 3 người tử vong

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại phường Xóm Củi (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) khiến 3 người tử vong, chiều ngày 2/4, thực hiện chỉ đạo của Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đình Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH đã đến hiện trường vụ cháy để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN