25s, tắt máy bảo vệ môi trường... được vẽ bằng tay ngộ nghĩnh và sặc sỡ sắc màu. " /> 25s, tắt máy bảo vệ môi trường... được vẽ bằng tay ngộ nghĩnh và sặc sỡ sắc màu. " />

Giới trẻ Hà Nội vào cuộc sớm với "Giờ Trái Đất 2012"

Nhiều hoạt động được tổ chức quy mô, nhưng cũng có cả những hoạt động tự phát..., thời gian vừa qua, giới trẻ Hà Nội đã có những hành động rất thiết thực để hưởng ứng “Giờ Trái Đất năm 2012" với chủ đề: "Tôi và bạn hãy cùng hành động".

Những ngày qua, người dân Hà Nội thường xuyên bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ tại những ngã tư như: Khách sạn Daewoo - Kim Mã; Láng Hạ - Lê Văn Lương; Nguyễn Phong

Giao lưu trực tuyến “Tiết kiệm điện thời tăng giá”

Hưởng ứng “Giờ trái đất” (20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút thứ bảy ngày 31/3), Báo điện tử VnMedia tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Tiết kiệm điện thời tăng giá”, vào 14 giờ thứ sáu ngày 30/3/2012, tại trụ sở báo VNMedia 142 Lê Duẩn, Hà Nội, với sự tham gia của chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Minh Phong - Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp có các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ông Nguyễn Đình Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP HUAWEI- TST Việt Nam (một công ty trực thuộc Tập đoàn VNPT), ông Lê Xuân Tịnh, Giám đốc Công ty CP OPPLE.
Chương trình giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp tăng cường sự hiểu biết trong các giải pháp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, xu hướng công nghệ trong lĩnh vực năng lượng. Bên cạnh đó, những vấn đề trong quản lý giá điện cũng sẽ được các chuyên gia giải đáp.
                                              Lê Phú

Sắc - Cầu Giấy; Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến… với những biểu ngữ: "Đèn đỏ > 25s, tắt máy bảo vệ môi trường, tiết kiệm xăng", được vẽ bằng tay ngộ nghĩnh và sặc sỡ sắc màu. Bên cạnh đó, mỗi khi đèn đỏ quá 25 giây, sẽ có một bạn trẻ hô lớn: "Đèn đỏ quá 25 giây, mong mọi người tắt máy để bảo vệ môi trường và tiết kiệm xăng". Không quản ngại thời tiết Hà Nội đang ở những ngày khó chịu nhất, các bạn trẻ luôn đứng chốt ở những "điểm nóng" là những ngã ba, ngã tư trong những giờ tan tầm ngùn ngụt khói xe...

"Nhiều người qua đường rất vui vẻ thực hiện. Song một số khác không những không làm theo, lại còn dè bỉu là "thừa hơi", "điên"... Lúc đầu bọn em cũng hơi chạnh lòng vì muốn hành động vì ý thức chung để giúp ích cho cộng đồng, mà nhận lại những lời khó nghe quá. Nhưng rồi chúng em cũng tự hiểu ra rằng, việc hình thành thói quen mới đòi hỏi phải có thời gian chứ không thể trong một sớm, một chiều được. Tuy nhiên điều đáng mừng hơn cả là số lượng người bỏ ngoài tai lời bọn em chỉ là thiểu số, còn phần lớn những người tham gia giao thông ở những điểm bọn em đứng chốt đã thực hiện như lời kêu gọi. Điều đó làm chúng em rất vui và có thêm động lực" - Nguyễn Thị Xinh, sinh viên Đại học Mở Hà Nội tâm sự.

Sự kiện chính thức "Giờ Trái Đất" sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám (phía trước Nhà hát Lớn Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam từ 20 giờ thứ bảy ngày 31/3/2012. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo nhà nước, thành phố Hà Nội, các bộ, ban, ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng, cùng các chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ.
                                                P.V

Bên cạnh các hoạt động trên, ngày 25/3 vừa qua, rất nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô đã tới Công viên Bách Thảo (Hà Nội) để tham dự chương trình hưởng ứng "Giờ Trái Đất 2012" với tên gọi "Chung tay hành động". Nhiều nhóm nhạc đường phố "có tiếng" của Hà Thành như: nhóm nhảy UTC, Hanoi Flashmob, Magnet, B-craft và đặc biệt là nhóm nhạc Sign-in... cùng tham gia. Hoạt động này đã thu hút hàng trăm bạn trẻ Thủ đô. Và quan trọng hơn, tại đây, hàng trăm bàn tay trần nhúng sơn đã hoàn thiện bức tranh địa cầu với ngụ ý cam kết "Chung tay hành động" vì mái nhà chung Trái đất. Hình ảnh những bàn tay lấm láp sơn cùng những nụ cười rạng rỡ đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ của thế hệ trẻ quyết tâm thực hiện "Giờ Trái đất", chống biến đổi khí hậu.

Bên cạnh những hoạt động trên, các bạn trẻ còn tổ chức và tham gia nhiều hoạt động khác hưởng ứng "Giờ Trái Đất 2012" như: Đạp xe quanh thành phố kêu gọi hành động vì môi trường, thi thiết kế áo, ảnh cho "Giờ Trái đất 2012". Những nhóm nhạc đường phố sẽ biểu diễn khắp nơi trên các ngả đường Hà Nội từ giờ tới thời điểm diễn ra "Giờ Trái Đất": 20 giờ 30 phút tới 21 giờ 30 phút ngày 31/3/2012.

Bài và ảnh: Phạm Mỹ
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản