Giáo chống thi công Đường sắt Cát Linh - Hà Đông không an toàn

Sau khi có thông tin về việc sập giáo chống trong thi công đổ bê tông xà mũ vào sáng 28/12 tại dự án Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, khu vực gần bến xe Hà Đông, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu lãnh đạo Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng khẩn trương xuống ngay hiện trường kiểm tra sự việc này.

 Đến trưa 28/12, công việc khắc phục hậu quả vụ sập giàn giáo thi công tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh (Hà Nội) vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN.


Thực hiện yêu cầu của Bộ trưởng, ông Phạm Minh Hà, Cục trưởng, ông Nguyễn Chí Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Giám định cùng các cán bộ kỹ thuật đã có mặt ngay tại hiện trường. Qua kiểm tra và đánh giá sơ bộ cho thấy giáo chống thi công đổ bê tông xà mũ số 7 (H07) tại khu vực ga bến xe Hà Đông không đảm bảo an toàn dẫn đến bị sập trong khi đang đổ bê tông xà mũ này. Sự cố này gây tại nạn cho một xe cơ giới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông, Chủ đầu tư, các nhà thầu tiến hành các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố, tháo dỡ phần bê tông bị sập, đảm bảo giao thông, và xác định nguyên nhân sự cố.

Được biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ, cơ quan thường trực Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã liên tục nhắc nhở và yêu cầu Chủ đầu tư cùng các bên liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công của dự án này.

Trước đó, ngày 10/11/2014, sau sự cố rơi bó thép cũng tại dự án này làm chết 1 người, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn 2889/BXD gửi các Bộ chuyên ngành rà soát công tác an toàn thi công xây dựng đáp ứng qui chuẩn kỹ thuật quốc gia số 18:2014/BXD ban hành ngày 05/9/2014.

Theo Bộ Xây dựng, sự cố này một lần nữa là hồi chuông cảnh báo cần thiết đối với việc mất an toàn thi công đối với dự án này. Yêu cầu cơ quan chủ quản, chủ đầu tư đình chỉ thi công và rà soát kỹ lại biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công dự án này.


Hoàng Tùng (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản