Giải phóng 350 khách mắc kẹt tại cửa khẩu Cầu Treo

Ngày 17/10, Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết đã làm thủ tục cho các đoàn khách với 350 người mắc kẹt tại cửa khẩu đi đường 12 qua cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) và một số khách đón xe về thành phố Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh, Hà Nội.

Trong số du khách mắc kẹt mấy ngày qua ở cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có 30 người nước ngoài, chủ yếu các nước phương Tây đã được đưa ra khỏi cửa khẩu. Do ảnh hưởng bão số 11 nên Hà Tĩnh có mưa to đến rất to cùng với việc xã lũ thủy điện Hương Sơn làm quốc lộ 8A đoạn qua địa phận xã Sơn Kim I, huyện Hương Sơn đã sạt lở nghiêm trọng làm ách tắc giáo thông trong vài ngày qua.

Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị ngập nặng. Ảnh: Phạm Thị Huế/TTXVN


Ông Trần Đức Hà, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết: Các đoàn khách ở lại khu cửa khẩu do bị tắc đường được các lực lượng bố trí chỗ nghỉ ngơi và phục vụ ăn uống chu đáo.

Chiều nay (17/10), các đơn vị san lấp đường đã thông đường cho người đi bộ qua lại nên hàng trăm vị khách phải đi bộ 6 km từ cửa khẩu xuống qua đoạn sạt lở rồi được đón xe về thành phố Vinh, Hà Tĩnh, Hà Nội. Nhiều đoàn xe khác đi trở lại qua cửa khẩu Cha Lo.

Trên quốc lộ 8A nhiều đoạn ngập lụt nay nước đã rút. Tuy nhiên, các điểm từ km 71 đến 85 bị sạt lở tà luy dương và tà luy âm với hàng chục ngàn khối đất đá từ sườn núi đổ xuống làm chắn ngang đường thì vẫn chưa giải phóng xong.

Các du khách nước ngoài được đưa ra khỏi đoạn đường sạt lở nguy hiểm. Ảnh: tuoitre.vn


Công ty 474 cùng với các đơn vị khác đã huy động hàng trăm cán bộ, công nhân cùng 6 chiếc xe ủi cỡ lớn cùng với hành chục chiếc xe ô tô trong hai ngày liên tục, san lấp đất, đá, cây cối chắn ngang đường. Tại các điểm bị sạt lở tà luy âm do nước sông Ngàn Phố và do xã lũ thủy điện Hương Sơn đổ về, công ty đã sử dụng 2.000 rọ thép cùng hàng chục khối đất đá kè lại tà luy. Đồng thời khắc phục tạp thời hệ thống biển báo, hệ thống thoát nước để phục vụ giao thông.

Hiện tại, quốc lộ 8A đoạn từ thị trấn Tây Sơn huyện Hương Sơn lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 30km chưa thông đường, nên tất cả các phương tiện cơ giới chưa được đi qua đoạn đường này. Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang huy động phương tiện, máy móc ngày, đêm tiếp tục khắc phục để thông đoạn đường này sớm nhất.


Công Tường

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản