Gia Lai đón hơn 240 phụ nữ mang thai và trẻ em về từ vùng dịch

Sáng 15/9, tỉnh Gia Lai tổ chức đón gần 250 phụ nữ mang thai và trẻ em đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh về địa phương. Đây là đợt đón công dân về từ vùng dịch lần thứ 3 được tỉnh Gia Lai tổ chức.

Chú thích ảnh
Các công dân là phụ nữ có thai và trẻ em được tỉnh Gia Lai đón về từ Bình Dương theo kế hoạch hỗ trợ công dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sáng 31/8. Ảnh: TTXVN phát

Các công dân được tỉnh Gia Lai đón về đợt này gồm 209 phụ nữ mang thai, 37 trẻ em và một người nhà. Đây là những công dân thuộc nhóm đối tượng đang sinh sống, làm việc tại các tâm dịch gặp khó khăn, mất việc làm, không có nơi lưu trú và là người dân tộc thiểu số. 

Để bảo đảm an toàn cho các thai phụ, tỉnh Gia Lai bố trí 9 bác sĩ, nhân viên y tế và đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng cấp cứu nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra trên đường. Trên hành trình di chuyển, một thai phụ mang thai 38 tuần đã chuyển dạ và sinh hạ thành công một bé gái. Hiện sức khoẻ của mẹ và bé đều ổn định và được cách ly riêng.

Để đón các công dân về tỉnh đợt này, toàn bộ phương tiện do nhà xe Phương Trang TP Hồ Chí Minh và nhà xe Thuận Tiến Gia Lai hỗ trợ; Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ toàn bộ kinh phí đi đường. Hiện các công dân đã được bố trí cách ly ổn định tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh Gia Lai.

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN)
Gia Lai: Hỗ trợ hơn 24 tỷ đồng cho người dân khó khăn
Gia Lai: Hỗ trợ hơn 24 tỷ đồng cho người dân khó khăn

Tính đến ngày 9/9/2021, Gia Lai đã thực hiện chi trả số tiền trên 24 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN