Gây quỹ ủng hộ đồng bào Phillipines

Nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào Philippines bị ảnh hưởng sau siêu bão Haiyan (Hải Yến), chiều ngày 12/12, tại TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Trung tâm UNESCO Văn hóa, Giáo dục và Đào tạo (UNESCO – CEP) tổ chức Chương trình ca nhạc và biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “ Vòng tay yêu thương”.


Tham dự chương trình có gần 1.000 người bao gồm các nhạc sỹ, nghệ sỹ, hoa hậu, hoa khôi các cuộc thi sắc đẹp và đặc biệt có hơn 100 bạn sinh viên tình nguyện tham gia làm công tác hậu cần cho chương trình... Đa số, mọi người đều muốn thể hiện sự quan tâm và chia sẻ với những nỗi đau, những mất mát mà người dân Philippines đang trải qua.

Nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc đã diễn ra tại chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão Hải Yến.


Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc UNESCO-CEP cho biết, ngay từ khi phát động đến nay, chương trình đã nhận được sự đóng góp và tài trợ của mọi người và một số doanh nghiệp trong, ngoài nước. Điều này đã khẳng định tinh thần đoàn kết và hỗ trợ của cộng đồng Quốc tế nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Dù rất nhiều các hoạt động cứu trợ đang hướng về Philippines, nhưng không vì thế mà tinh thần đó giảm sút.


Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động như văn nghệ, ca múa nhạc, bán đấu giá gây quỹ, quyên góp ủng hộ… Theo đó, ban tổ chức nhận được là gần 170 triệu đồng từ đóng góp tự nguyện của những người tham gia, bao gồm những đóng góp từ trước và trong chương trình. Toàn bộ số tiền từ việc gây quỹ này sẽ được chuyển về Lãnh sự Philippines tại TP Hồ Chí Minh.


Được biết, đây là chương trình thiết thực ý nghĩa được bảo trợ thông tin bởi Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam – Khu vực phía Nam và các Tổ chức, Hiệp hội như Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Hội Chữ thập đỏ TP, Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh….


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN