Gây quỹ từ thiện phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em

Ngày 22/11, tổ chức từ thiện Facing the World (FTW) kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty F1 Vietnam Grand Prix - đơn vị tổ chức Giải đua Công thức 1 diễn ra từ ngày 3-5/4/2020 tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ký kết hợp tác giữa FTW và Công ty F1 Vietnam Grand Prix.

Thông qua biên bản ghi nhớ, hai bên mong muốn nâng cao nhận thức trong cộng đồng nhằm gây quỹ từ thiện để phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

FTW là tổ chức từ thiện nổi tiếng của nước Anh, được thành lập năm 2002 với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em ở những nước đang phát triển. Tại Việt Nam, FTW chính hoạt động từ năm 2008 với 3 mục tiêu chính: phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em; đào tạo bác sĩ thông qua học bổng quốc tế; tặng trang thiết bị cho các bệnh viện đồng thời hỗ trợ một số bệnh viện lớn xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình.

Kết quả, trong 11 năm (2008 – 2019) hoạt động tại Việt Nam, FTW đã góp phần rất lớn trong việc thay diện mạo, đổi cuộc đời cho hàng nghìn em nhỏ bị dị tật; tạo cơ hội cho hàng chục bác sĩ đến Anh quốc đào tạo chuyên môn; hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình.

Theo kế hoạch trong 5 năm tới, FTW dự kiến sẽ hỗ trợ Bệnh viện Hồng Ngọc và Bệnh viện Việt Đức xây dựng Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt & Tạo hình, đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện 40.000 ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống.

Thêm vào đó, FTW còn thường xuyên tổ chức các hội thảo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ Việt Nam.

Bà Katrin Kandel, Giám đốc điều hành của FTW cũng bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Vietnam Grand Prix. Bà nhấn mạnh, biên bản ghi nhớ (MOU) được kí kết giữa hai bên sẽ là cơ sở cho sự phát triển lâu dài, đem đến một giải pháp chăm sóc sức khỏe bền vững cho trẻ em dị tật Việt Nam. Theo đó, đội ngũ bác sĩ của FTW và Việt Nam sẽ được cống hiến tài năng của mình để giúp đỡ những đứa trẻ sinh ra gặp khiếm khuyết trên khuôn mặt.

 

Tin ảnh: XM/Báo Tin tức
Hoàn thiện chức năng thanh tra chuyên ngành bảo hiểm xã hội
Hoàn thiện chức năng thanh tra chuyên ngành bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội (BHXH) được giao bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành (TTCN) đóng BHXH, BH thất nghiệp, bảo hiểm y tế (BHYT) từ ngày 1/1/2016 đã góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN