TP Hồ Chí Minh:

Gần 30% cán bộ quy hoạch dài hạn được xét chọn từ nguồn sinh viên

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, đã có 277 cán bộ trẻ tham gia cấp ủy cơ sở, 98 cán bộ được bầu vào cấp ủy cấp trên cơ sở, 52 cán bộ trẻ được quy hoạch các chức danh diện Thành ủy quản lý, 12 đồng chí đang giữ chức danh Thành ủy quản lý. Cũng đã có 8 cán bộ trẻ trúng cử HĐND TP và 1 cán bộ trẻ trúng cử đại biểu Quốc hội.


Thành phố đã tổ chức tốt việc thực hiện luân chuyển cán bộ trẻ về đào tạo tại phường - xã, thị trấn, qua đó góp phần trẻ hóa đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cấp ủy và chính quyền cơ sở. Các quận huyện đã điều động 477 cán bộ trẻ về cơ sở và 193/354 cán bộ đang công tác tại phường, xã, thị trấn đã được đề bạt, bổ nhiệm giữ chức vụ chủ chốt như bí thư, phó bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND…


Một số địa phương, đơn vị đã mạnh dạn đề bạt, bổ nhiệm cán bộ trẻ như: Quận 3 bổ nhiệm cán bộ 28 tuổi vào chức danh Phó Chủ tịch UBND Quận. Huyện Bình Chánh và Huyện Củ Chi bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND xã cho cán bộ trẻ từ nguồn sinh viên sau 12 tháng tập sự. Quận Phú Nhuận bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND phường lên Bí thư Đảng ủy Phường; Thành đoàn bổ sung nhiều cán bộ quy hoạch dài hạn vào Ban chấp hành và Ban Thường vụ…


Hàng năm có 99% cán bộ trẻ diện quy hoạch dài hạn được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ (trên 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), trên 80% được đánh giá có chiều hướng phát triển tốt. Trong số cán bộ quy hoạch dài hạn này, 407 cán bộ trẻ đã được đào tạo sau đại học, 318 cán bộ được đào tạo lý luận chính trị cao cấp và cử nhân chính trị. Nhiều cán bộ trẻ đã chủ động tự đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.


Ban Tổ chức Thành ủy đã phối hợp với Trường cán bộ Thành phố tổ chức 11 lớp bồi dưỡng cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở và cán bộ trẻ chuẩn bị luân chuyển về cơ sở. Chương trình đào tạo đã trang bị những kiến thức lý luận cơ bản, những vấn đề thực tiễn và kỹ năng cho một cán bộ trẻ, giúp các em tự tin và nhanh chóng nắm bắt, thích nghi với môi trường công tác mới.


Hà Huy Hiệp
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản