Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Ngày 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm và một số địa danh trên địa bàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31.

Festival là dịp để tuổi trẻ Thủ đô giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam; thể hiện tinh thần yêu chuộng hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, phát triển của tuổi trẻ và Nhân dân Thủ đô. Đồng thời, ngày hội cũng là sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho thanh thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội Thanh niên Đông Nam Á 2022

Tại Festival có nhiều hoạt động như triển lãm Quốc hoa - Quốc phục và giới thiệu văn hóa, ẩm thực các quốc gia Đông Nam Á; vẽ tranh với chủ đề “Khát vọng Đông Nam Á - Vì một Đông Nam Á thịnh vượng”; đi bộ “Vì một Đông Nam Á mạnh khoẻ”; ký tên “Vì một Đông Nam Á đoàn kết”; Liên hoan nghệ thuật đường phố; Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”; Đại nhạc hội thanh niên, sinh viên chào mừng SEA Games 31… với sự tham dự của của các đại biểu Trung ương, Thành phố, đại diện Đại sứ quán và đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng, các nhà tài trợ… cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Việc tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng SEA Games 31 thể hiện tinh thần hòa bình, hữu nghị, hội nhập của tuổi trẻ và quyết tâm của Thủ đô Hà Nội tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế; qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và khẳng định Việt Nam luôn là điểm đến an toàn đối với bạn bè quốc tế; đồng thời cũng là lời khẳng định sự thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố Hà Nội và của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Festival Thanh niên Đông Nam Á:

Chú thích ảnh
Đại diện đại sứ các nước đến dự.
Chú thích ảnh
Đại diện thanh niên 11 nước Đông Nam Á tham dự Ngày hội.
Chú thích ảnh
Cùng tham dự có đại diện thanh niên của 54 dân tộc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Màn trống hội tại chương trình.
Chú thích ảnh
Các thanh niên tham dự Festival Thanh niên Đông Nam Á.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Lễ xin lửa SEA Games 31: Thiêng liêng và trang trọng
Lễ xin lửa SEA Games 31: Thiêng liêng và trang trọng

Chiều 6/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã tổ chức Lễ xin lửa SEA Games 31. Đúng 19 giờ, ngọn đuốc rực cháy đã về tới Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Ngọn lửa được châm vào đèn lưu lửa tại Phòng thờ Bác Hồ và sẽ được lưu giữ tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN