Facebook, Messenger, Instagram ‘sập’ đồng loạt

Facebook, Messenger, Instagram - các mạng xã hội trên nền tảng Meta đã đồng loạt ‘sập’vào tối 5/3/2024. Tình trạng này khiến người dùng tại Việt Nam đều không vào được Facebook, Messenger, Instagram.

Chú thích ảnh
Facebook của người dùng đồng loạt bị đăng xuất, không thể sử dụng.

"Khoảng 10 giờ 30 phút tối ngày 5/3, khi đang trò chuyện với bạn thông qua ứng dụng Messenger trên điện thoại, bỗng nhiên tôi không thể gửi tin nhắn. Ban đầu, tôi cho rằng kết nối WiFi tại nhà có vấn đề nên đã chuyển sang sử dụng 4G, nhưng vẫn không nhắn tin được", anh Xuân Minh (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết.

“Tôi tưởng là bị hack tài khoản nhưng khi liên hệ với bạn bè qua ứng dụng khác đều nhận được phản hồi không vào được facebook và messenger”, anh Minh chia sẻ.

Tương tự, chị Thu Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng không và được ứng dụng Facebook và Messenger vào tầm hơn 10 giờ tối. Người dùng Instagram cũng rời vào tình trạng tương tự.

Chú thích ảnh
Tình trạng báo lỗi dịch vụ Facebook và Messenger tăng vọt lúc 10 giờ tối ngày 5/3. (Ảnh chụp màn hình lúc 10 giờ 45 phút).

Tình trạng lỗi không chỉ xảy ra với người dùng tại Việt Nam và tại một số nơi trong khu vực. Trang web Downdetector, chuyên trang chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các trang web lớn cho thấy lượng người dùng báo cáo lỗi gặp phải khi truy cập vào Facebook, Messenger tăng đột biến.

Một số người dùng Facebook và Messenger đã phải chuyển sang các mạng xã hội khác để duy trì liên lạc. Tuy nhiên, do lượng truy cập nhiều, một số người dùng phản ánh cũng xuất hiện tình trạng chậm hơn.

XC/Báo Tin tức
Cảnh báo các chiêu lập tài khoản ảo lừa đảo bán vé máy bay, sập bẫy đầu tư online
Cảnh báo các chiêu lập tài khoản ảo lừa đảo bán vé máy bay, sập bẫy đầu tư online

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT) vừa thông tin cảnh báo tình trạng lừa đảo trên không gian mạng tuần qua, trong đó, đa phần các đối tượng dùng chiêu thức cũ nhưng vẫn có nhiều nạn nhân sập bẫy. Đó là các chiêu Tạo tài khoản facebook lừa đảo bán vé máy bay để chiếm đoạn tài sản; quảng cáo bán Iphone chính hãng giá rẻ trên mạng xã hội; Hàng loạt người dân sập bẫy chiêu trò lừa đảo đầu tư online; Chiêu trò lừa đảo việc nhẹ lương cao có dấu hiệu rầm rộ trở lại…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN