EVN khuyến cáo về tai nạn do vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, số liệu thống kê trong năm 2022, trên toàn quốc đã xảy ra 79 vụ tai nạn điện do người dân vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp làm 30 người chết, 65 người bị thương. 

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ngãi nâng cấp hệ thống lưới điện. Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN.

Theo EVN, các vụ tai nạn điện xảy ra do vi phạm hành lang an toàn lưới điện khi thi công xây dựng, sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị, công trình, nhà ở; câu cá; phương tiện giao thông hoặc bốc dỡ hàng hóa hoặc trèo cột điện, vào trạm điện, bắn pháo sợi kim tuyến hoặc thả diều, đèn trời. Cùng với đó là các hoạt động chặt, tỉa, mang vác cây và các nguyên nhân khác.

Mặc dù đã có nhiều thông tin tuyên truyền, cảnh báo về hành lang an toàn lưới điện bằng nhiều hình thức khác nhau, đồng thời so với năm 2021, số vụ tai nạn giảm 37%, số người chết giảm 41%, số người bị thương giảm 29% nhưng số liệu năm 2022 cho thấy tình hình tai nạn điện do vi phạm hành lang an toàn lưới điện vẫn còn diễn biến phức tạp.     

Để giảm thiểu tai nạn điện trong dân do vi phạm hành lang an toàn trong thời gian tới, EVN và các đơn vị thành viên kiến nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm đối với các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện và phối hợp cùng các đơn vị Điện lực tăng cường công tác tuyên truyền đến các tổ chức, người dân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn do vi phạm hành lang an toàn lưới điện có thể xảy ra.

 

Thu Trang/Báo Tin tức
Vận hành lưới điện, đảm bảo giải tỏa công suất 'điện sạch'
Vận hành lưới điện, đảm bảo giải tỏa công suất 'điện sạch'

Với số lượng nhà máy điện năng lượng tái tạo gồm điện gió, điện mặt trời chiếm gần 1/3 khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên, tỉnh Ninh Thuận được mệnh danh là trung tâm của nguồn năng lượng tái tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN