Đuổi việc bảo vệ bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân

Sau một hồi lời qua tiếng lại, anh Hoàng Tuấn Phương (quê Nam Định) người nhà bệnh nhân N.T.L đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã bị nhóm bảo vệ của bệnh viện đánh chấn thương phải nhập viện.

Bệnh viện K Tân Triều, nơi xảy ra sự việc.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K đã xác nhận vụ việc bảo vệ đánh người người nhà bệnh nhân. Dù sự việc ra sao thì bảo vệ đánh người là không thể chấp nhận được. Hiện công ty bảo vệ do bệnh viện thuê đã đuổi việc nhân viên Hoàng Anh Tuấn đánh người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã yêu cầu công ty bảo vệ chấn chỉnh, quán triệt lại đối với toàn bộ lực lượng bảo vệ.


Theo thông tin từ bệnh viện K Tân Triều, sự việc trên xảy ra vào ngày 9/3, khi anh Hoàng Tuấn Phương xin vào thăm người nhà, nhưng đã hết giờ thăm nên bảo vệ không cho vào, đôi bên đã có lời qua tiếng lại. Sau đó anh Phương bị bảo vệ nhắc nhở hút thuốc trong khu vực cấm nên mời ra phòng bảo vệ phía cổng làm việc và lại xảy ra cãi cọ. Trong lúc tổ trưởng tổ bảo vệ và anh Phương to tiếng với nhau thì nhân viên bảo vệ Hoàng Anh Tuấn tưởng đánh nhau nên xông vào đánh anh Phương.


Còn phía người nhà bệnh nhân thì cho biết: Khi anh Phương ra làm việc ngoài phòng bảo vệ đã bị một nhóm bảo vệ chốt cửa lại và hành hung chứ không phải chỉ một người đánh. Anh Phương đã bị ném cả chén nước, gạt tàn vào người nhưng đã tránh được. Nhóm bảo vệ còn túm cổ, đấm đá vào ngực khiến anh bị thương và được đưa vào bệnh viện 103 để cấp cứu. Hiện tại sau hơn 3 ngày điều trị, anh Phương vẫn còn bị đau, chưa đi lại được. 


Thời gian gần đây, tình trạng an ninh trong bệnh viện đang trở thành vấn đề đáng bàn khi liên tục xảy ra các vụ xô xát. Cách đây không lâu, dư luận cũng từng xôn xao vụ xô xát giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) khiến một bảo vệ phải nhập viện cấp cứu. Hay vụ nhân viện bảo vệ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đánh người nhà bệnh nhân đỗ xe trong bệnh viện đến bị thương và ngất.


Trước tình trạng bạo lực ngày càng phổ biến tại các bệnh viện, việc chấn chỉnh lại an ninh tại các bệnh viện là vô cùng bức thiết, nhất là khi toàn bộ hệ thống ngành y tế đang nỗ lực để lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân, hướng tới làm hài lòng người bệnh. Không chỉ thái độ của nhân viên y tế, việc "xốc" lại thái độ phục vụ của lực lượng bảo vệ bệnh viện cũng vô cùng quan trọng khi chính lực lượng này là "cửa ngõ" đón tiếp khi người bệnh vào bệnh viện.


TN/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản