Đừng có mơ!

- Tôi đố ông, bây giờ chuyện gì là nóng?

- Giá vàng!

- Giá vàng nhảy múa thật nhưng nó nóng lâu quá thì cũng thành nguội rồi. Với lại dân thường như tôi với ông mơ gì đến vàng mà… nóng.

- Thế thì ô nhiễm môi trường.

- Ô nhiễm môi trường bức xúc thật nhưng tình trạng này đã kéo dài từ bao nhiêu năm nay. Và muốn giải quyết cũng không biết còn bao nhiêu năm nữa nên cũng bớt nóng rồi.

- Thế theo ông thì là cái gì?

- Nhà!

- Trời đất quỷ thần ơi! Các nhà đầu tư đang kêu oai oái vì thị trường nhà đất đóng băng, đủ chiêu khuyến mãi rồi giảm giá mà còn bán không đặng ông lại kêu là chuyện nóng. Có mà đang nguội lạnh ra kia. Ông… ấm đầu thì có.

- Thế là ông biết một mà không biết hai. Chung cư lạnh, nhà liền kề lạnh, nhưng mà nhà trọ cho sinh viên thì đang nóng lên từng ngày đây. Ở trong Thành phố Hồ Chí Minh, phòng 12 m2 giá đã 2 triệu đồng/tháng, phòng khoảng 6 - 7 m2 giá cũng từ 1,2 - 1,5 triệu đồng nhưng rất ọp ẹp, ẩm thấp…
- Ừ nhỉ! Mà tôi nghe có người còn nói không thuê nhanh, mấy bữa nữa sinh viên nhập học giá còn tăng nữa.

- Sinh viên thì khổ vì nhà trọ, còn học sinh cấp dưới thì bị nhồi nhét, càng lớp dưới như tiểu học, mầm non càng quá tải; năm mươi, sáu mươi em một lớp là chuyện thường. Có người bảo “đến thở đã mệt nói gì đến học”.

- Ừ nhỉ! Chẳng thế mà cả nhà phải thay nhau xếp hàng suốt đêm để xin mua hồ sơ vào trường mầm non. Nhưng mà ông này, nơi thừa nơi thiếu, thứ nóng thứ lạnh như thế tại sao người ta không điều hòa cho nhau chuyển bớt chung cư sang làm lớp học để “ấm áp” cả, ông nhỉ.

- Đừng có mơ!!!

Hai Còm
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản