Doanh nghiệp Hàn Quốc tặng Vĩnh Phúc công trình xã hội

Ngày 7/11, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ trao các công trình xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc tặng các địa phương trong tỉnh. Hoạt động này nằm trong chương trình hướng tới dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2012).

 

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tài trợ xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn tỉnh.

 

Các công trình trách nhiệm xã hội được trao tặng lần này trị giá gần 2,6 tỷ đồng do 10 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc và Cơ quan Xúc tiến thương mại – Đầu tư Hàn Quốc tài trợ. Hoạt động xã hội lần này tập trung vào hỗ trợ chi phí mua vật liệu xây dựng 5 nhà tình thương; sửa chữa, nâng cấp 3 lớp mầm non; xây dựng công trình nước sạch trường mầm non Bình Dương, Vĩnh Tường; kinh phí mua sắm đồ dùng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho 2 trẻ bị di chứng chất độc hóa học.

 

Tại buổi lễ, ngài Han Jin Hyun, Thứ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc cho biết, việc trao tặng các công trình trách nhiệm xã hội không chỉ nhằm mục đích quảng bá sản phẩm, tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp Hàn Quốc mà còn khẳng định Vĩnh Phúc có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn. Ngài Han Jin Hyun hy vọng, hoạt động này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra ở 2.700 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, qua đó, các doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và góp phần tích cực trong những hoạt động xã hội.

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc trồng cây lưu niệm tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

 

Cảm ơn và đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng khẳng định, Vĩnh Phúc tiếp tục tạo mọi thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh có điều kiện hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Hiện nay, Hàn Quốc có 3.111 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư là 24,3 tỷ USD trong đó có 41 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc, với tổng vốn đăng ký 241 triệu USD.

 

 

Đỗ Quyên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản