Đoàn đại biểu 54 dân tộc thăm Trường Sa và nhà giàn DK1

Sáng 18/4, đoàn đại biểu 54 dân tộc đi thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 đã khởi hành từ TP Hồ Chí Minh, bắt đầu cho chuyến thăm dự kiến trong 9 ngày, từ 18 - 28/4. Chương trình do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức.

Quang cảnh lễ tiễn đoàn. Ảnh : Thế Anh - TTXVN


Đoàn có gần 150 thành viên, do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình làm trưởng đoàn, với sự tham gia của 64 đại biểu đại diện cho 54 dân tộc trong cả nước và chức sắc Phật giáo, cùng các đại biểu của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Viện Y học biển và một số đơn vị khác. Trong hành trình, đoàn sẽ thăm, tặng quà và giao lưu với dân quân của 8 đảo thuộc huyện đảo Trường Sa là Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Đá Đông, Đá Tây, Trường Sa, Phúc Tần; thắp hương Tượng đài Liệt sỹ và Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm viếng chùa trên đảo, tham gia lễ tưởng niệm trên biển... Tại nhà giàn DK1, đoàn sẽ khảo sát thực tế và thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn; tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Trước giờ khởi hành, chị Triệu Thị Ngoan (dân tộc Nùng), Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đắc Lắk và Thượng tọa Danh Lung (dân tộc Khmer), trụ trì chùa Chantarăngsây, TP Hồ Chí Minh, cho biết sẽ mang tất cả tình cảm của bà con dân tộc mình và của đồng bào 54 dân tộc trong cả nước đến với dân quân Trường Sa.

Hoàng Liên Sơn
loading...
loading...
Tin khác
  • Giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn (Bài 1)

    Giải bài toán việc làm cho lao động nông thôn (Bài 1)

    11:36 ngày 19/04/2011

    Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đẩy áp lực thiếu việc làm đối với bộ phận lao động khu vực nông thôn tăng cao. Làm thế nào để giúp lao động nông thôn có thêm nhiều việc làm theo phương châm “ly nông bất ly hương” đang là mối quan tâm và đầu tư lớn của Đảng, Nhà nước.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản