Đoàn cần khai thác triệt để Luật Thanh niên

Đó là một trong nhiều nhận định được nêu ra tại Hội thảo khoa học với chủ đề “Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh- 80 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hôm qua (2/3) tại Hà Nội.

Các đồng chí nguyên là Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ, các nhà nghiên cứu về thanh niên, cán bộ Đoàn các cấp đã có những đánh giá khách quan về đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc, đồng thời đưa ra những góp ý để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, nhằm phát huy hơn nữa nhiệt huyết và trí tuệ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Theo một số đại biểu, Luật Thanh niên là một “bửu bối” của Đoàn thanh niên. Luật đã được Quốc hội thông qua vào năm 2005 nhưng đến nay, Luật dường như bị “chìm". Sau 5 năm thực hiện, tổ chức Đoàn chưa có những đánh giá, nghiên cứu nào cho thấy quá trình thực hiện Luật đã nảy sinh những vấn đề gì, vấn đề gì vẫn phù hợp và vấn đề gì cần thay đổi.

Có ý kiến cho rằng thời gian qua, Đoàn thanh niên chưa khai thác triệt để Luật Thanh niên. Đơn cử một ví dụ, có hàng triệu thanh niên di cư, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng chưa thấy Trung ương Đoàn đề xuất chính sách liên quan đến đối tượng này...

Đồng chí Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng thời gian tới, tổ chức Đoàn cần khai thác triệt để những nội dung trong Luật này, để luôn đứng trong cuộc với lực lượng thanh niên, nhất là bộ phận thanh niên nông thôn, thanh niên nghèo, thanh niên công nhân.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản