ĐHQG Hà Nội vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc

Ngày 7/3/2016, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Tọa đàm “Nữ trí thức có công trình nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng” và lễ vinh danh và trao thưởng cho các nữ cán bộ khoa học có thành tích xuất sắc

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo của ĐHQGHN đã lắng nghe các nhà khoa học nữ tiêu biểu chia sẻ về công việc giảng dạy, nghiên cứu cũng như những khó khăn khi tham gia thực hiện các đề tài khoa học. Nội dung chính của buổi trao đổi cũng sôi nổi hơn khi tập trung vào việc làm thế nào để tạo sự bình đẳng giới trong nghiên cứu khoa học.


Trao thưởng cho các nhà khoa học nữ xuất sắc. Ảnh: ĐHQGHNChia sẻ với những “nỗi niềm” của các nhà khoa học nữ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã chỉ đạo Công đoàn ĐHQGHN và khẳng định thời gian tới, sẽ tạo điều kiện để các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học nữ có môi trường sáng tạo tốt hơn nữa.


Cũng trong khuôn khổ chương trình, các nhà khoa học nữ có thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích, được triển khai áp dụng hiệu quả trong thực tiễn thời gian vừa qua đã được vinh danh và trao thưởng. Đó là 4 nữ cán bộ khoa học tiêu biểu: PGS.TS Đng Kim Loan, Trưng Đi hc Khoa học Tựnhiên với công trình nghiên cu “Nghiên cu chế tạo bộ kít xác đnh nhanh amoni trong nưc sinh hot và ăn ung”; PGS.TS Võ Thị Thương Lan, Trưng Đi hc Khoa hc Tựnhiên, với công trình nghiên cu “Bộ sinh phẩm hỗ trợ chẩn đoán ung thư vú “BRCA1-METHYL test”; PGS.TS Nguyn Thị Việt Thanh, Vin Vit Nam hc và Khoa hc phát trin, với công trình nghiên cu “Phát huy ngun nhân lc nữ trí thc trong sự nghiệp CNH- HĐH và hi nhp”; TS. Nguyn Thị Nhật Thanh, Trưng Đi hc Công ngh, với công trình nghiên cu “Hệ thống giám sát và cnh báo mc độ ô nhim không khí sự dụng ảnh vệ tinh”.


Lãnh đạo ĐHQGHN cũng cho biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp ĐHQGHN tổ chức lễ vinh danh nhà khoa học nữ nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Trước đó, năm 2014, ĐHQGHN đã trao thưởng cho 8 nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong việc công bố quốc tế. Năm 2015, ĐHQGHN vinh danh 2 nhà khoa học nữ có thành tích NCKH xuất sắc.

Tạ Nguyên
Đào tạo tài năng – Mô hình đặc sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội
Đào tạo tài năng – Mô hình đặc sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội tập hợp được đội ngũ giảng viên giỏi, các nhà khoa học có uy tín tham gia vào đào tạo cử nhân tài năng, chất lượng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN