DHL- VNPT với chương trình chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL - VNPT sở hữu một trong những đội xe vận chuyển lớn nhất cả nước, sẽ thay thế một phần của đội xe vận chuyển bằng 25 xe mới tiết kiệm nhiên liệu. Những chiếc xe tải mới không chỉ lớn hơn về trọng tải, cho phép tăng khoảng 37% về thể tích mà còn giúp giảm 15% lượng khí thải so với đội xe cũ. Việc nâng cấp đội xe là một phần trong cam kết toàn cầu từ DHL trong việc cải thiện toàn bộ khí thải carbon của công ty trên toàn cầu.

Ông Christopher Ong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL - VNPT cho biết: “Trung bình hằng ngày, đội xe của DHL di chuyển khoảng 10.000 km trên các tuyến đường khắp Việt Nam, và với 15% lượng khí thải giảm thiểu góp phần mang đến một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn cho tất cả chúng ta. Chúng tôi không chỉ giảm lượng khí thải ra từ đội xe, mà còn gia tăng khối lượng hàng hóa vận chuyển đi và đến Việt Nam cho các doanh nghiệp tại đây”.

Trong nỗ lực quản lý khí thải CO2 tốt hơn, DHL sẽ tố chức chương trình đào tạo lái xe thân thiện với hệ sinh thái, nơi các tài xế sẽ được đào tạo lại các kỹ thuật lái xe của họ. Chương trình hướng đến việc giáo dục các tài xế phong cách lái xe tối ưu không những giúp giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ, thải khí CO2 ít hơn mà còn giảm số tai nạn đường bộ.

Việc áp dụng những kỹ thuật lái xe thân thiện với hệ sinh thái sẽ dẫn đến giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ ước tính đến 10% cho tất cả các xe thuộc đội vận chuyển đang lưu hành của DHL trên toàn quốc. Để khuyến khích các tài xế tiếp tục áp dụng thói quen lái xe an toàn sau khi hoàn tất khóa huấn luyện. Công ty TNHH Chuyển phát nhanh DHL - VNPT sẽ tổ chức cuộc thi lái xe thân thiện với hệ sinh thái với sự tham gia tranh tài của các trung tâm giao dịch khác nhau trên cả nước để đạt được kết quả giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng ở mức cao nhất.

DHL là nhà cung ứng logistics toàn cầu đầu tiên thiết lập mục tiêu giảm thiểu khí thải CO2 có thể đo lường được thông qua chương trình GoGreen. Được giới thiệu từ năm 2007, chương trình hướng đến việc cải thiện toàn bộ lượng khí thải CO2 của công ty 30% vào năm 2020. Để đạt được điều này, DHL đã thiết lập lộ trình rõ ràng để quản lí lượng khí thải CO2 từ năng lượng tiêu thụ trong lĩnh vực bất động sản và vận chuyển đường bộ, đồng thời đánh giá hiệu quả của các chương trình giảm thiểu khí thải được áp dụng. Việc đánh giá khí thải CO2 lần đầu tiên được giới thiệu bởi DHL Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2008 và từ đó phát triển thành quy trình đo lường khí thải vững chắc trên hơn 1.000 cơ sở tại 27 thị trường xuyên suốt khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Bảo vệ khí hậu là một phần trong chiến lược toàn cầu mang tính lâu dài và chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc kinh doanh dựa trên cách thức thể hiện trách nhiệm, hiệu quả và bền vững. DHL đã áp dụng chương trình GoGreen từ năm 2007 và các nỗ lực của chúng tôi trong việc đảm bảo khả năng phát triển bền vững đã được cộng đồng công nhận. Điều này sẽ tạo động lực cho chúng tôi tiếp tục nâng cao ý thức về các giải pháp Logistics Xanh,” bà Yasmin Aladad Khan, Phó Chủ tịch cấp cao, DHL Express khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Hoàng Yến - Liên Hoa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản