Đấu giá xe máy bị tịch thu theo kiểu..."xí phần"

Tại huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) vừa tổ chức đấu giá bán xe máy do Công an tịch thu phương tiện vi phạm trên địa bàn. Sau khi dự đấu giá, nhiều người rất bất bình vì việc làm trái quy định về hoạt động tài chính, gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Giữa tháng 3/2011, Phòng Tài chính huyện Ea H’leo thông báo việc đưa ra bán 86 chiếc máy cũ, hư hỏng để tận thu nguồn ngân quỹ cho Nhà nước. Toàn bộ số xe máy này được chia làm 8 gói hàng để đấu giá bán cho khách hàng.

Công an tịch thu phương tiện vi phạm trên địa bàn-Ảnh internet

 Lúc đầu Phòng Tài chính huyện đưa ra bán đấu giá 3 lô hàng gồm 26 chiếc xe máy. Còn lại 5 gói hàng với 60 chiếc xe máy chỉ cho vài người thân quen trong đường dây làm ăn tham gia đấu giá để mua. Do sự phản ứng của hàng loạt khách hàng mua hồ sơ tham gia đấu giá mua xe, Ban tổ chức đấu thầu đành phải đưa thêm 3 lô với 30 xe máy đấu thầu công khai.

Ngày 28/3, Phòng Tài chính huyện Ea H’leo tổ chức đấu thầu xe máy. Tham dự cuộc đấu thầu có 29 khách hàng là các đại lý buôn bán, sửa chữa xe máy của huyện Ea H’leo, TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ có hồ sơ dự đấu giá mua xe.

Sau hơn 40 phút tổ chức đấu giá công khai, Ban tổ chức đã đưa ra đấu giá 5 lô xe cũ, xe rách nát với 50 chiếc và 6 xác xe bán phế liệu. Kết thúc đấu thầu đợt một, 29 khách hàng ra về với tâm trạng buồn chán và bực mình. Ít phút sau, Ban tổ chức đưa 3 khách hàng “ruột” vào dự đấu giá 3 gói hàng với 30 chiếc xe máy chất lượng tốt.

 Thực chất cả 3 “khách hàng” tham gia đấu thầu này cũng chỉ là một người của Ban tổ chức tham gia. Với màn kịch đấu thầu mua bán kiểu này, những người trong Ban tổ chức cố biến số tài sản Nhà nước thành tài sản riêng để mưu lợi cá nhân.

Qua cuộc đấu thầu xe máy cũ của Phòng Tài chính Ea H’leo cho thấy, việc làm khuất tất trên cần phải chấn chỉnh ngay, nhằm quản lý nguồn tài sản Nhà nước.


Nguyễn Tiên Tri
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản