Đấu giá đèn lồng thu hơn 3,7 tỷ đồng gây quỹ từ thiện

Ngày 11/2 (tức 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), trong ngày chính hội, Ban tổ chức Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức lễ đấu giá thánh đăng (đèn lồng).

Lễ đấu giá 9 lồng đèn thu hút gần 50 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham dự.

Đây là một trong những hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội chùa Bà Thiên Hậu (kéo dài từ ngày 10 – 15 tháng Giêng hàng năm).

Tại buổi lễ, 9 lồng đèn có tên "Thuận buồm xuôi gió", "Kim ngọc mãn đường", "Vạn sự thắng ý", "Mua may bán đắt", "Tứ quý hưng long", "Thánh mẫu ban phước", "Tài nguyên quảng đường", "Hợp gia bình an", "Ngũ phước lâm môn" với ý nghĩa cầu bình an, năm mới làm ăn phát đạt; đã được đấu giá với giá khởi điểm là 16,8 triệu đồng/lồng đèn.

Sau nhiều giờ đấu giá, tổng số tiền thu từ việc đấu giá 9 lồng đèn là trên 3,7 tỷ đồng.


Theo Ban tổ chức, số tiền đấu giá lồng đèn sẽ dùng gây quỹ ủng hộ trường Tiểu học Lê Văn Tám (thành phố Thủ Dầu Một), làm từ thiện chăm lo cho cộng đồng người Hoa còn khó khăn tại thành phố Thủ Dầu Một, hỗ trợ địa phương, Mặt trận Tổ quốc tặng quà cho người nghèo, khuyết tật trong tỉnh...

Huyền Trang (TTXVN)
Bình Dương phấn đấu là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước
Bình Dương phấn đấu là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước

Bình Dương phấn đấu trở thành một đầu tàu kinh tế của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo được đột phá về môi trường đầu tư kinh doanh, một điểm đến cho các nhà đầu tư với nhiều ý tưởng sáng tạo; là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, thành phố thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN