Đang đi chơi cùng bạn, một nam thiếu niên bị đâm thủng tim

Ngày 11/7, bác sỹ Lê Văn Tiến, Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Văn Duy (15 tuổi, tạm trú huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã ổn định sau ca mổ cấp cứu do bị dao đâm thủng tim.

Bệnh nhân Duy hiện đã tỉnh táo, có thể trò chuyện với bác sỹ và người thân.

Trước đó, đêm 9/7, Duy được đưa từ Bệnh viện huyện Đức Trọng đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng có vết thương 3cm ở ngực trái, phun máu, đầu óc lơ mơ, da xanh, huyết áp bằng 0, không có mạch… Ngay sau đó, ekip trực đã đưa bệnh nhân vào phòng mổ, khâu vết thương thủng tâm nhĩ trái, truyền 4 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, sức khỏe của bệnh nhân dần ổn định, đến sáng 11/7 bệnh nhân đã tỉnh táo và được chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương tiếp tục điều trị. Bệnh nhân Duy cho biết, vào đêm 9/7, khi em đang đi chơi cùng bạn thì bị một nam thiếu niên bằng tuổi dùng dao đâm trúng ngực.

Theo bác sỹ Lê Văn Tiến, nhờ được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân mới thoát khỏi nguy hiểm. Đây cũng là kết quả của việc thực hiện quy trình "báo động đỏ" mà ngành Y tế Lâm Đồng mới đưa vào triển khai.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện huyện Đức Trọng, ekip trực ở Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, thiết bị để bệnh nhân được đưa tới nơi sẽ thực hiện phẫu thuật ngay lập tức.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Làm rõ thông tin 'Bệnh nhân phản ánh bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai'
Làm rõ thông tin 'Bệnh nhân phản ánh bệnh viện sáng nói không có thai, chiều ghi sảy thai'

Chiều 27/6, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu làm rõ thông tin báo chí phản ánh về trường hợp bệnh nhân khám tại Bệnh viện FV, Thành phố Hồ Chí Minh, trong cùng một ngày cho hai kết quả khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN