Đắk Nông: Thị xã Gia Nghĩa lên đô thị loại III

Ngày 12/2, Bộ Xây dựng đã ra Quyết định số 209/QĐ-BXD về việc công nhận thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông là đô thị loại III. 

Việc công nhận thị xã Gia Nghĩa là đô thị loại III là cơ sở đánh giá thực trạng phát triển đô thị, đảm bảo khai thác tối ưu các tiềm năng, lợi thế của Gia Nghĩa, tạo cơ hội phát triển nhanh, toàn diện thị xã thời gian tới. Việc nâng cấp là cơ sở để tiến tới thành lập thành phố Gia Nghĩa trong tương lai.

Quang cảnh thị xã Gia Nghĩa. Ảnh: daknong.gov.vn


Thị xã Gia Nghĩa được thành lập theo Nghị định số 82/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 27/6/2000 trên cơ sở thị trấn Gia Nghĩa, xã Quảng Thành và xã Đắk Nia. Sau gần 10 năm xây dựng, Thị xã Gia Nghĩa đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 21,2% (cao nhất tỉnh Đắk Nông). 


Trong những năm qua, các ngành kinh tế của Gia Nghĩa tăng trưởng nhanh theo từng năm, trong đó ngành dịch vụ tăng 45%; xây dựng 43,2%, nông nghiệp tăng 11,8%. Gia Nghĩa cũng là địa phương có tốc độ tăng thu ngân sách hàng năm cao nhất tỉnh Đắk Nông với mức 34%/năm. Hệ thống giáo dục đào tạo được củng cố và hoàn thiện, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Hiện nay, thị xã Gia Nghĩa có 10 trường học đạt chuẩn quốc gia; 8/8 xã, phường đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Nhờ vậy, đời sống vật chất, tinh thần của người dân thị xã Gia Nghĩa ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định và giữ vững... 


Theo ông Ngô Văn Linh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa: Việc Gia Nghĩa được công nhận là đô thị loại III là một tin vui đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đây là kết quả của sự phấn đấu không ngừng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn. Ngọc Minh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản