Đắk Lắk: Gần 40 người bị ngộ độc, nghi do ăn bánh mì

Chiều 7/5, ông Tạ Quang Tuấn, Phó Chủ tịch thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghi do ăn bánh mì.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 6/5, nhiều người dân trên địa bàn có mua bánh mì tại cửa hàng trên đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana để ăn, sau đó đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt và phải nhập viện điều trị.

“Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc là bánh mì kẹp thịt, chả, trứng, patê. Hiện, số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn tăng nên chưa có số liệu thống kê cụ thể”, ông Tạ Quang Tuấn cho biết thêm.

Bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đắk Lắk cho biết, tính đến đầu giờ chiều 7/5 đã có 39 người nhập viện điều trị nghi do ngộ độc. Các lực lượng chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm để điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (TTXVN)
Đồng Nai: Sáu trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, một trẻ tử vong
Đồng Nai: Sáu trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, một trẻ tử vong

Ngày 5/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều trị tích cực cho 5 trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm. Trong số 5 em này có một em đang phải lọc máu liên tục. Trước đó, một em đã tử vong sau khi nhập viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN