Đắk Lắk: Cứu voi rừng mắc bẫy

Ngày 8/3, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk Huỳnh Trung Luân cho biết trung tâm đang cứu hộ một con voi rừng bị dính bẫy.

Các nhân viên Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã phát hiện một con voi rừng bị thương ở khu vực Vườn Quốc gia Yok Đôn. Chú voi này khoảng 3 tuổi, nặng khoảng 500kg thường xuyên đi theo voi nhà trong lúc kiếm ăn. Toàn bộ móng của một chân trước của voi không còn, quanh vết thương có ổ mủ lớn đang sưng tấy, vòi bị rách một lỗ. Con voi bị thương có thể do bị dính phải bẫy.

Vào ngày 26/2, trung tâm đã phối hợp với Vườn Quốc gia Yok Đôn và các chuyên gia Tổ chức động vật châu Á bắn thuốc gây mê, đưa voi về rửa sạch vết thương, phẫu thuật xử lý ổ mủ. Sau phẫu thuật, chú voi này đã ăn uống bình thường, sức khỏe chuyển biến tốt. Hiện nay, chú voi đang được chăm sóc tại khu vực rừng Vườn Quốc gia Yok Đôn và sẽ thả về rừng khi lành hẳn vết thương.

Đây là cá thể voi rừng con thứ hai sinh sống trong khu vực Vườn quốc gia Yok Đôn đã được cứu hộ trong vòng 3 năm trở lại đây. Vào năm 2012, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã phối hợp với Vườn quốc gia Yok Đôn cứu hộ thành công một cá thể voi rừng trên 3 năm tuổi cũng bị thương do dính bẫy.


Anh Dũng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản