Cứu một ngư dân Philippines gặp nạn trên biển

Ngày 2/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định và UBND huyện Hoàn Nhơn làm thủ tục tiếp nhận 1 người nước ngoài có tên Anding Repil (52 tuổi, quốc tịch Philippines) từ tàu cá của ngư dân huyện Hoài Nhơn.

Trước đó, khoảng 14 giờ 40 phút ngày 17/4, tàu cá mang số hiệu BĐ 98435 TS của ông Phan Kha (trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang hành nghề mành chụp tại vùng biển cách thành phố Quy Nhơn khoảng 180 hải lý về phía Đông thì thấy tín hiệu cầu cứu của ngư dân Anding Repil (quốc tịch Philippines), đang ngồi trên thúng nhỏ trôi dạt trên biển. Lập tức, ông Phan Kha cho thuyền viên trên tàu của mình nhảy xuống ứng cứu, đưa ngư dân gặp nạn lên tàu cá.

Ngư dân Philippines bị kiệt sức và ngất xỉu. Sau khi được chăm sóc sức khỏe, người này đã hồi tỉnh và được đưa vào đất liền bàn giao cho Đồn Biên phòng Tam Quan Nam (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định).

Khi tàu BĐ 98435 TS đưa ngư dân Philippines lên bờ, quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Hoài Nhơn khám sức khỏe ban đầu cho tất cả các thuyền viên tàu cá và ngư dân Philippines, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng ngừa dịch COVID-19.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang làm các thủ tục để bàn giao ngư dân này cho Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam.

Nguyên Linh (TTXVN)
Hai tàu cá của ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển ​
Hai tàu cá của ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển ​

Ngày 28/2, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện có 2 tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị hỏng máy, trôi dạt tự do, đang chờ các tàu khác tiếp cận để lai kéo vào bờ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN