Cứu hộ thành công cá heo mắc cạn và thả trở lại biển

Sáng 3/7, một con cá heo có chiều dài 1,8m, vòng bụng rộng 80cm, nặng khoảng 50kg bị mắc cạn gần bờ, được ngư dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế cứu hộ thành công và đem thả trở lại biển.

 

Một chú cá heo còn sống trong tình trạng khá yếu, nặng khoảng 60kg dạt vào bờ biển Thừa Thiên - Huế đã được người dân cứu hộ kịp thời.

 

Theo người dân địa phương, đây là loại cá heo mỏ kìm (mỏ dài giống cá kìm) sống quanh khu vực biển Bình An - Chân Mây này khá lâu. Tại đây, hiện có khoảng chục con đang sinh sống nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện cá heo bị thương, mắc kẹt gần bờ.

 

Con cá heo được phát hiện trong tình trạng bị kiệt sức, không còn sức bơi. Ngay sau khi phát hiện, ngư dân đã thông báo cho chính quyền địa phương và Chi cục Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế biết và thực hiện các biện pháp cứu chữa trước khi đưa cá trở lại biển.

 

Con cá heo này nặng khoảng 60kg, dài 1,8m, đường kính 30cm.

 

Trước đây, tại vùng biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) cũng từng xuất hiện con cá voi nhám mắc lưới đánh cá của ngư dân. Con cá voi nhám này thuộc cá voi đang độ trưởng thành, có chiều dài hơn 3m, chiều dài vùng bụng 2,5m, chiều ngang của miệng là 0,6m, ước tính trọng lượng từ 5 đến 6 tạ.

 

Việc xuất hiện cá heo hoặc cá voi nhám chứng tỏ hệ sinh thái vùng ven biển ở đây hết sức phong phú...

 

Quốc Việt

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản