Công bố kết quả hàm lượng oxy tại khu xử lý nước bằng Công nghệ Nhật Bản tại Hồ Tây

Theo kết quả đo của Viện Công nghệ Môi trường, kết quả hàm lượng oxy DO tại khu thí điểm bằng Công nghệ Nhật Bản tại Hồ Tây có chất lượng tốt. Đây là điều kiện rất tốt cho cá, thủy sinh phát triển.

Theo kết quả đo tại hiện trường của Viện Công nghệ Môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), nồng độ pH đo được là 7,4 ổn định đạt trong khoảng cho phép.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đối lập giữa chất lượng nước bên trong và bên ngoài khu thí điểm  

Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cùng các chuyên gia về ngành nước của Việt Nam và Nhật Bản đã tiến hành lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor tại Hồ Tây ngày 16/9. Sau một thời gian phân tích đã cho kết quả khả quan.

Chỉ số DO (hàm lượng oxy hòa tan còn dư lại) sau khi đã cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí hấp thụ và lượng oxy tiêu hao trong quá trình phân hủy bùn hữu cơ vẫn đạt 9,14mg/l cao hơn 1,5 lần mức yêu cầu cao nhất của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước mặt (QCVN quy định ≥ 6mg/l) của Việt Nam quy định chất lượng nước dùng cho mục đích cấp nước sinh hoạt là điều kiện rất tốt cho cá, thủy sinh phát triển.

Tiến hành đo ban đêm khu thí điểm vào lúc 20 giờ, hàm lượng oxy hòa tan trong khu vực xử lý bằng công nghệ Nhật Bản đo được là 5.63 mg/l cao hơn bên ngoài khoảng gần 10 lần, tức cao gấp khoảng 3 lần mức tối thiểu yêu cầu ≥ 2mg/l là điều kiện rất tốt cho các loài cá, thủy sinh phát triển tốt cả vào ban đêm.

Lê Phú/Báo Tin tức
Cá Koi Nhật Bản 'tung tăng' trong nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý
Cá Koi Nhật Bản 'tung tăng' trong nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý

Khoảng 50 con cá Koi Nhật Bản, cá chép Việt Nam được các chuyên gia Nhật bản thả xuống vùng nước sông Tô Lịch và Hồ Tây đã qua xử lý bằng công nghệ Nano-Bioreactor và 200 con cá rô phi cũng được thả xuống lòng sông Tô Lịch tại khu vực nước chưa qua xử lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN