Công bố dự án tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao tại Hà Nội

Chiều 14/10, UBND Hà Nội và Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án tổ hợp y tế - chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical có quy mô lên tới 1.000 giường tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng: Việc động thổ và công bố dự án Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao có ý nghĩa quan trọng. Đây là một trong những tổ hợp công trình quan trọng được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển ưu tiên kêu gọi đầu tư hai bên trục Nhật Tân - Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trong phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của thành phố.

Dự án được Tập đoàn TH đầu tư, với quy mô gồm 4 cấu phần: bệnh viện đa khoa; trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng; trung tâm điện tử công nghệ chuẩn đoán theo dõi bệnh lý; trung tâm nghiên cứu phát triển, đào tạo nhân lực, ứng dụng và chuyên giao công nghệ trong lĩnh vực y dược.

“Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần tích cực vào việc đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh với chất lượng cao cho nhân dân Thủ đô, các tỉnh, thành phố và du khách quốc tế. Đặc biệt, với các công nghệ mới, công nghệ hiện đại sẽ giúp cho công tác khám, chữa bệnh, công tác chăm sóc sức khoẻ được thực hiện từ chẩn đoán sớm, theo dõi, điều trị nội trú, điều dưỡng, phục hồi chức năng, chắc chắn sẽ giúp giảm thời gian nằm viện và phục hồi nhanh hơn cho bệnh nhân. Cùng với phòng bệnh, tầm soát bệnh sớm và điều trị bệnh, tổ hợp cũng sẽ đáp ứng loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám chữa bệnh và dưỡng lão”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Đây là bước tiên phong đầu tiên của tập đoàn TH trong việc hình thành một tổ hợp toàn diện chăm sóc từ khi dự phòng từ lúc khỏe tới khi có bệnh. Kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, kết hợp phòng bệnh và chữa bệnh, kết hợp giữa nhà nước và tư nhân. Đây cùng là tập đoàn tư nhân đầu tiên đi theo hướng hiện thực hóa định hướng bảo vệ sức khỏe người dân theo NQ20- chiến lược phát triển.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành dự án.

“Cơ cấu dân số Việt Nam cũng như thế giới trong đó có tới 90%- 95% là người khỏe; chỉ có 5%-10% ốm bệnh. Vì vậy tăng cường dự phòng bệnh cho người khỏe, tăng thể lực, chiều cao, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống bằng các đề án tăng cường thể lực, dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện sức khỏe, phát hiện sớm bệnh tật- chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng bệnh, điều trị giảm nhẹ, dưỡng lão… có vai trò quan trọng. Đó là một quy trình gần như khép kín giúp chất lượng cuộc sống con người tốt hơn, tuổi thọ con người cao hơn. Dự án của tập đoàn TH đi theo đúng hướng đó. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật hiện đại, cách mạng 4.0- khoa học sinh học phân tử, điện tử y sinh… đặc biệt sử dụng các nguồn y học cổ truyền, dược liệu quý để phục vụ phòng chữa bệnh”, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết.

“Việc ra đời dự án tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế”, bà Thái Hương- Chủ tịch Hội đồng Chiến lược tập đoàn TH, đơn vị đầu tư- vận hành dự án khẳng định.

Dự án đặt mục tiêu xây dựng một mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, đặt khách hàng làm trọng tâm với những dịch vụ tốt nhất. Khách hàng, bao gồm cả những người bệnh và người không có bệnh nhưng quan tâm và có nhu cầu được chăm sóc nâng cao sức khỏe, được phục vụ một cách chu đáo, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất cùng với sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ động thổ và công bố dự án TH Medical cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio & Bệnh viện Keio về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho dự án tổ hợp trong thời gian tới. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/2022.

XC/Báo Tin tức
Hà Nội triển khai cấp lại thẻ BHYT tại bộ phận 'một cửa' ngay trong ngày
Hà Nội triển khai cấp lại thẻ BHYT tại bộ phận 'một cửa' ngay trong ngày

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, tổ chức thực hiện việc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do mất, hỏng không thay đổi thông tin được giải quyết ngay trong ngày làm việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN