Công an TP Hồ Chí Minh ra quân cấp CCCD gắn chip cho học sinh

Sáng 26/3, Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quân đợt cao điểm "nước rút" cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho học sinh.

Từ nay đến hết ngày 31/3, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tập trung ưu tiên cấp CCCD gắn chip cho công dân là học sinh có năm sinh từ 2004 đến 2008. 

Chú thích ảnh
Công an TP Hồ Chí Minh triển khai các tổ hỗ trợ về các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để cấp CCCD cho học sinh. Ảnh: Hiển Vinh

Từ 7 giờ 30 phút đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật, học sinh trong độ tuổi trên đều có thể đến cơ quan Công an gần nhất để làm thủ tục cấp CCCD gắn chip, nhằm đảm bảo giấy tờ cần thiết để tham gia các kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Chú thích ảnh
Công an Quân 8 triển khai cấp CCCD gắn chíp cho học sinh trên địa bàn. Ảnh: Hiển Vinh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh sẽ cấp CCCD gắn chip theo chủ trương: Không phân biệt nơi thường trú và không yêu cầu học sinh quay về địa phương để lấy số định danh đối với trường hợp thiếu thông tin.

Chú thích ảnh
Các em học sinh đến Công an Quận 8 để là CCCD găn chíp. Anh: Hiển Vinh

Công an TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các bậc phụ huynh quan tâm, khẩn trương đưa con em mình đi làm CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cho con.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: TP Thủ Đức và nhiều quận bị nước yếu do bể đường ống cấp nước
TP Hồ Chí Minh: TP Thủ Đức và nhiều quận bị nước yếu do bể đường ống cấp nước

Liên quan sự cố xì bể ống cấp nước D1500mm xảy ra tại gần giao lộ Hiệp Bình – Phạm Văn Đồng (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), nhiều quận và thành phố Thủ Đức sẽ bị yếu nước trong nhiều ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN