TP Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học 'Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)'

Ngày 24/3, Viện khoa học xã hội vùng Nam Bộ, Viện nghiên cứu phát triển Xã hội và Chính sách, Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Viện Công nghệ đào tạo nguồn nhân lực ASEAN phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)”, với mục đích tập hợp ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và nhân dân nhằm hoàn thiện dự thảo Luật đất đai 2013 (sửa đổi).

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi hội thảo.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên các trường Đại học, Viện nghiên cứu chuyên về Luật... đã tham gia đóng góp và coi việc sửa đổi Luật đất đai lần này như một cuộc “cách mạng” giống với Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của BCH TW khóa XIII đề ra, nhiều chuyên gia, nhà khoa học uy tín, nhà quản lý... đã đóng góp nhiều tham luận và ý kiến tâm huyết, góp ý sát thực tiễn để gửi đến Quốc hội xem xét, hoàn thiện Luật đất đai. 

Với hơn 100 khách mời tham dự cùng với hơn 140 trang Kỷ yếu được trình bày, nhiều ý kiến đa màu sắc, nhiều góc nhìn mang tính tổng thể nhưng lại rất cụ thể, sâu sát với đời sống người dân. Thông qua buổi Hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia mong muốn sẽ đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo bước đột phá mới trong đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, khai thác và sử dụng đất hiệu quả, góp phần thúc đẩy cho xã hội phát triển.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Tài chính đất đai được quan tâm nhiều nhất trong hơn 2 tháng lấy ý kiến nhân dân
Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Tài chính đất đai được quan tâm nhiều nhất trong hơn 2 tháng lấy ý kiến nhân dân

Theo ông Đào Trung Chính, Phó Tổ trưởng Tổ Biên tập Luật Đất đai (sửa đổi), vấn đề tài chính đất đai nhận được sự quan tâm rất lớn trong quá trình lấy ý kiến vừa qua. Các ý kiến góp ý đều được phân tích kỹ lưỡng, cơ quan soạn thảo tập hợp, báo cáo chi tiết với Chính phủ và Quốc hội xem xét, cho ý kiến cụ thể.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN