Công an TP Hà Nội lập hồ sơ xử lý 9 trường hợp tung tin giả về dịch bệnh nCoV

Chiều 11/2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giao Thành ủy cho biết: Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý 9 trường hợp tung tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra (nCoV) lên trang facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về phòng dịch nCoV.

Các trường hợp bị xử lý gồm 2 trường hợp tại huyện Đông Anh, 2 trường hợp tại huyện Thường Tín, 2 trường hợp tại Chương Mỹ, 1 trường hợp tại Ba Vì, 1 trường hợp tại Thạch Thất, 1 trường hợp tại Mê Linh.

Về công tác tuyên truyền phòng dịch bệnh nCoV, các quận huyện đã chủ động in và phát tờ rơi đến các hộ gia đình trên địa bàn. Đến nay, các quận huyện đã phát hơn 2 triệu tờ rơi và treo hơn 10.000 áp phích về phòng dịch, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

"Đơn cử, quận Hà Đông đã duy trì 340 loa phường tuyên truyền về phòng chống dịch nCoV và phát tờ rơi đến từng hộ gia đình. Nhờ vậy, nhiểu người dân đã nắm được cơ bản về dịch bệnh để có biện pháp phòng ngừa. Bên cạnh đó, quận cũng thông báo tạm dừng tổ chức các lễ hội, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, tụ tập đông người và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố”, ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết.

XC/Báo Tin tức
Hà Nội: Nhiều băn khoăn về việc hỗ trợ chi phí cho người nước ngoài bị cách ly vì nghi nhiễm virus Corona
Hà Nội: Nhiều băn khoăn về việc hỗ trợ chi phí cho người nước ngoài bị cách ly vì nghi nhiễm virus Corona

Để giám sát cách ly người nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô cấp do virus Corona gây ra (nCoV), các quận huyện Hà Nội quyết định huy động cả tổ trưởng dân phố và thanh niên tình nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN